22/10/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Tình hình dịch hại và khuyến cáo mới

Thực hiện an toàn sinh học - Kiểm soát dịch tả heo Châu Phi

 16/08/2019

Bệnh dịch tả Heo Châu Phi

 30/05/2019

Châu Thành: Kinh nghiệm hạn chế bệnh thối trái trên trái mít

Mít là loại cây ăn trái ít kén đất, dễ trồng. Vì thế, diện tích trồng mít ngày càng mở rộng với nhiều giống mít ngon, mau cho trái như giống mít siêu sớm. Tuy nhiên, với sự phát triển diện tích rầm rộ cũng như bất kể sự khuyến cáo và quy hoạch của ngành nông nghiệp, từ đó hậu quả sẽ tạo nhiều áp lực dịch hại bộc phát gây thất thoát năng suất, chất lượng đối với vườn cây của bà con nông dân.

 17/05/2019

Triển khai công văn 2827 của Bộ Nông nghiệp về việc phòng chống sâu keo mùa thu

Ngày 24/4/2019 Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành công văn số 2827/BNN-BVTV về việc phòng chống sâu keo mùa thu

 17/05/2019

Áp dụng biện pháp an toàn sinh học trong Chăn nuôi

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên vật nuôi đặc biệt là dịch tả lơn Châu Phi. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về các biện pháp phòng chống, chống dịch trên đàn vật nuôi. Cục Chăn nuôi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan chức năng, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn triển khai một số nội dung cụ thể như sau:

 15/03/2019

Tình hình và công tác phòng, chống bệnh dịch tả Châu Phi

Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút chỉ gây bệnh ở lợn nuôi và lợn rừng; không gây bệnh cho các loài động vật khác, lợn bệnh có khả năng chết lên đến 100%; bệnh lây lan nhanh, gây thiệt hại lớn; không lây nhiễm và gây bệnh ở người; vi rút có sức đề kháng cao, tồn tại lâu ở ngoài môi trường và trong các sản phẩm của lợn; bệnh lây lan trực tiếp từ lợn bệnh sang lợn chưa mắc bệnh, sản phẩm lợn mang mầm bệnh, hoặc gián tiếp qua các loài vật chủ trung gian mang mầm bệnh (ve mòng, côn trùng, gặm nhấm, chim di cư,..), các phương tiện vận chuyển, thức ăn chăn nuôi, dụng cụ chăn nuôi và cả yếu tố con người. Hiện nay trên thế giới chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị bệnh.

 15/03/2019

Cục Thú y: Chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 30 tháng 8 năm 2018 Cục Thú y đã ban hành công văn đề nghị các đơn vị chủ động triên khai các biện pháp ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn châu Phi vào Việt Nam như sau:

 29/10/2018

Các giải pháp ứng phó mưa, lũ và bảo vệ cây trồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Theo số liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, đỉnh lũ chính vụ ở mức báo động 2 và trên báo động 2, thời gian xuất hiện vào khoảng nữa đầu tháng 10 năm 2018.

 27/09/2018

Lịch thời vụ: Xuống giống lúa né rầy vụ Thu Đông 2018 trên địa bàn huyện Châu Thành A

Theo Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Châu Thành A, để chuẩn bị tốt cho việc xuống giống và chăm sóc lúa Thu Đông 2018 đạt năng suất. Trạm Trồng trọt và BVTV huyện đề nghị lịch xuống giống lúa né rầy vụ Thu Đông 2018 trên địa bàn huyện, cụ thể như sau:

 15/06/2018

Những điểm cần lưu ý khi nuôi gia cầm vào mùa hè

Trong giai đoạn thời tiết giao mùa, xuất hiện nhiều cơn mưa vào buổi trưa, thời gian này dễ xảy ra dịch bệnh trên gà, vịt thả vườn. Để chủ động phòng chống dịch bệnh bà con chăn nuôi cần nắm vững kỹ thuật phòng bệnh và chăm sóc đàn gia cầm để giảm thiểu tối đa những thiệt hại, rủi ro do thời tiết bất lợi, chủ động tạo điều kiện cho vật nuôi phát triển tốt.

 28/05/2018