12/12/2018
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Phụng Hiệp: Thu nhập cao nhờ sản xuất lúa an toàn giống OM 5451

Thời gian qua, phong trào dùng thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa của bà con nông dân là khó thay đổi, thì có một Ông nông dân tìm đến mô hình sản xuất lúa an toàn không sử dụng thuốc BVTV cho lúa thu nhập cao, đó là ông Văn Đình Miền ấp Mỹ Thành, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp.

 04/12/2018

Huyện Vị Thủy: Hợp tác xã sản xuất dưa hấu VietGAP (Vĩnh Thuận Tây) chuẩn bị mùa dưa Tết

Tết nguyên đán năm 2018 này là thời điểm mà nhiều người dân trồng rau màu xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy chuẩn bị xuống giống để chuẩn bị bán dịp Tết đến, trong đó phải nói đến hợp tác xã sản xuất dưa hấu VietGAP ở ấp 1.

 27/11/2018

Huyện Vị Thủy: Chuyển đổi từ canh tác lúa sang trồng hồ tiêu hiệu quả cao

Là nông dân sinh năm 1982, anh Nguyễn Thanh Nhàn ở ấp 3, xã Vị Thanh huyện Vị Thủy tỉnh Hậu Giang được bà con trong xã quý mến do tính cách cần cù, chịu khó, khiêm tốn và trồng hồ tiêu rất giỏi.

 27/11/2018

Châu Thành: Hiệu quả từ mô hình bao trái trên vườn cây ăn trái

Vườn mãng cầu xiêm của gia đình chị Nguyễn Thị Út Em - ngụ ấp Khánh Hội A, xã Phú An, huyện Châu Thành đã được ứng dụng kỹ thuật bao trái, đã và đang cho sản phẩm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt thắng lợi một vụ mùa bội thu, cho thu nhập trên trăm triệu đồng mỗi năm.

 19/11/2018

Châu Thành: Hiệu quả từ mô hình cải tạo độ phì của đất cho vườn bưởi năm roi

Ông Huỳnh Văn Luông - ngụ ấp Phú Xuân, TT Mái Dầm, H Châu Thành hiện có 1,5 ha vườn bưởi năm roi hơn 20 năm tuổi. Sau khi tham gia mô hình đã mang lại hiệu quả: Vườn cây xanh tốt, cây bưởi cho năng suất cao, cho lợi nhuận trên 100 triệu đồng/ha/năm.

 19/11/2018

Châu Thành: Mô hình xen canh rau màu trong vườn cây ăn trái gia tăng thu nhập

Mô hình chuyển đổi cây trồng lấy ngắn nuôi dài của ông Nguyễn Đình Long, ngụ ấp Phú Lộc, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích.

 14/11/2018

Châu Thành: Hiệu quả từ nuôi gà trên đệm lót sinh học

Mô hình nuôi gà trên đệm lót sinh học của anh Nguyễn Trung Nhiệm ở xã Đông Thạnh, Huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã đạt hiệu quả trong chăn nuôi theo hướng an toàn.

 13/11/2018

Châu Thành: Mô hình trồng dưa hấu thu nhập cao

Anh Nguyễn Hữu Trí - ngụ ấp Đông Lợi A, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, đã có kinh nghiệm 15 năm trồng cây dưa hấu thu về trên 100 triệu đồng/năm với 0,6 ha.

 13/11/2018

Thị xã Ngã Bảy: Nuôi cá thát lát cườm thương phẩm đem lại thu nhập cao

Với diện tích mặt nước 4.000 m2, anh Phạm Lâm Em ở khu vực V, phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy, có thu nhập hơn 3,5 tỷ đồng/năm. Có thể nói đây là mô hình cho hiệu quả kinh tế rất cao, tăng thu nhập cho nông hộ và góp phần xây dựng cho địa phương.

 04/11/2018

Kinh Cùng: Nuôi cá lóc trong vèo cho lợi nhuận cao

Trong những năm qua, giá cá lóc luôn ở mức cao và ổn định, nhiều mô hình nuôi cá lóc đã mang lại hiệu quả cao. Đặt biệt thời gian gần đây mô hinh nuôi cá lóc trong vèo đang được người dân áp dụng rộng rãi và đem lại lợi nhuận cao.

 04/11/2018