23/02/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Long Mỹ: Trồng ổi lê xen canh trong vườn bưởi cho thu nhập cao

Với 300 gốc ổi lê được trồng xen trong vườn bưởi da xanh hơn một năm tuổi vừa làm nhiệm vụ xua đuổi rầy chổng cánh, bên cạnh đem lại thu nhập lợi nhuận cho ông Nguyễn Văn Tranh, ngụ ấp 4, xã Vĩnh Thuận Đông, H. Long Mỹ trên 3 triệu đồng/tháng.

 18/02/2019

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả từ mô hình sản xuất lươn giống

Xã Vĩnh Viễn A là một trong những xã huyện Long Mỹ, với 2 mặt tiếp giáp với sông lớn, ngoài ra nơi đây còn có mạng lưới sông ngòi chằng chịt, nguồn nước quanh năm phong phú nên rất thuận tiện cho việc nuôi trồng thủy sản nói chung và trong đó có nghề nuôi lươn.

 02/02/2019

Huyện Vị Thủy: Nông dân xã Vĩnh Tường trồng rau màu phục vụ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Những năm gần đây, xã Vĩnh Tường cũng như nhiều địa phương khác đẩy mạnh thực hiện chuyền dịch cơ cấu cây trồng hợp lý, đã và đang giúp người nông dân lựa chọn những cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 02/02/2019

Châu Thành: Hiệu quả từ mô hình trồng ớt phục vụ thị trường tết

Mô hình chịu khó của chị Trần Thị Trúc Nhi - ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, đã chuyển đổi thành công mô hình trồng cây có múi (cam sành) bị dịch bệnh chuyển sang trồng cây rau màu ngắn ngày đạt hiệu quả trên 50 triệu đồng/ha/vụ.

 02/02/2019

Huyện Long Mỹ: Mô hình trồng ớt mang lại thu nhập cao

Sau nhiều năm canh tác lúa không có lợi nhuận cao. Anh Trần Minh Thể mạnh dạn chuyển đổi 3 công đất trồng lúa sang bưởi da xanh, tận dụng diện tích trống anh trồng 6.000 cây ớt sừng vàng Châu Phi lấy ngắn nuôi dài. Kết quả, cây ớt đã mang lại thu nhập đáng kể.

 29/01/2019

Huyện Vị Thủy: Hiệu quả sau một năm từ Dự án Xây dựng và nhân rộng mô hình giảm lượng hạt giống lúc gieo sạ

Sau một năm thực hiện dự án, hiện nay nông dân xã Vị Bình đã từng bước thay đổi tập quán sản xuất. Thành viên trong HTX Kiến Trung (xã Vị Bình) tất cả đều áp dụng biện pháp sự thưa với mật độ sạ 76-80kg/ha với diện tích trên 100 ha.

 29/01/2019

Huyện Long Mỹ: Trồng Bí nụ bán vào dịp Tết ở xã Lương Tâm

Nhận thấy trồng lúa vất vả mà thu nhập chẳng đáng là bao, anh Trần Văn Quốc ấp 9 xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ chuyển sang trồng rau màu, nhận thấy bí nụ dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, thị trường tương đối lớn, giá bán khá cao nên anh đã chuyển đổi trồng thử 2000m2 bí nụ.

 10/01/2019

Phụng Hiệp: Thu nhập cao nhờ sản xuất lúa an toàn giống OM 5451

Thời gian qua, phong trào dùng thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa của bà con nông dân là khó thay đổi, thì có một Ông nông dân tìm đến mô hình sản xuất lúa an toàn không sử dụng thuốc BVTV cho lúa thu nhập cao, đó là ông Văn Đình Miền ấp Mỹ Thành, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp.

 04/12/2018

Huyện Vị Thủy: Hợp tác xã sản xuất dưa hấu VietGAP (Vĩnh Thuận Tây) chuẩn bị mùa dưa Tết

Tết nguyên đán năm 2018 này là thời điểm mà nhiều người dân trồng rau màu xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy chuẩn bị xuống giống để chuẩn bị bán dịp Tết đến, trong đó phải nói đến hợp tác xã sản xuất dưa hấu VietGAP ở ấp 1.

 27/11/2018

Huyện Vị Thủy: Chuyển đổi từ canh tác lúa sang trồng hồ tiêu hiệu quả cao

Là nông dân sinh năm 1982, anh Nguyễn Thanh Nhàn ở ấp 3, xã Vị Thanh huyện Vị Thủy tỉnh Hậu Giang được bà con trong xã quý mến do tính cách cần cù, chịu khó, khiêm tốn và trồng hồ tiêu rất giỏi.

 27/11/2018