16/07/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân! Ở đâu có nông dân, ở đó có khuyến nông.
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Phụng Hiệp: Mô hình trồng ổi Nữ Hoàng tăng thu nhập trên đất vườn kém hiệu quả

Để tăng thu nhập và nâng cao đời sống của gia đình trên chính mảnh vườn của mình, những năm gần đây người dân thị trấn Búng Tàu đã chủ động tìm hiểu và chuyển đổi đất vườn cây kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 12/07/2024

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả Mô hình nuôi ếch thương phẩm

Trước thực trạng giá cả vật tư tăng nhưng giá sản phẩm nông nghiệp làm ra lại không ổn định, nhiều nông dân đã chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi bằng cách lấy ngắn nuôi dài. Hiện nay, bên cạnh việc phát triển chăn nuôi thủy sản truyền thống thì việc nuôi ếch thương phẩm trong vèo là hướng đi mới hiệu quả đối với người chăn nuôi. Điển hình là mô hình nuôi ếch trong vèo của ông Trần Hoàng Nho, ấp 7, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ.

 12/07/2024

Huyện Châu Thành A: Chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng dưa hấu cho thu nhập cao

Những năm qua việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây màu như: bầu, mướp, sen, dưa hấu,...của nhiều hộ dân trên địa bàn xã Trường Long Tây, đã có thu nhập ổn định, đăc biệt với mô hình trồng dưa hấu được trồng quanh năm với giống dưa Thành Long phù hợp với điều kiện thời tiết và nhu cầu thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây.

 11/07/2024

Huyện Châu Thành A: Mô hình trồng Bầu cho thu nhập ổn định

Với diện tích sản xuất chỉ vỏn vẹn 1.200m2, hộ chị Nguyễn Thị Phượng ngụ ấp Trường Bình, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, chọn trồng cây bầu để cải thiện thu nhập cho gia đình. Sau hơn 2 tháng cây bầu phát triển rất tốt, đã cho thu hoạch và mang lại hiệu quả kinh tế cao

 11/07/2024

Huyện Long Mỹ: Mô hình trồng màu áp dụng tưới tiết kiệm trong mùa hạn mặn

Huyện Long Mỹ là đơn vị chịu sự tác động mạnh của biến đổi khí hậu, xăm nhập mặn. Năm nay tình hình xăm nhập mặn diễn ra phức tạp, gần như 1/2 các tuyến kênh như xã Xà Phiên, Lương Tâm, Lương Nghĩa, Vĩnh Viễn A và thị trấn Vinh Viễn điều nhiễm mặn. Nghiêm trọng hơn có thời điểm các con kênh nội đồng của thị trấn Vĩnh Viễn cũng nhiễm mặn, nồng độ mặn dao động từ 0,3- 0,6 phần ngàn do đó ảnh hưởng hoạt động sản xuất của bà con nông dân.

 11/07/2024

Huyện Long Mỹ: Mô hình trồng chanh tăng thu nhập

Ông Nguyến Thanh Mộng, ấp 11, thi trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang mạnh dạn chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng chanh không hạt, bước đầu mô hình đang man lại hiệu quả kinh tế khá cao.

 11/07/2024

Phụng Hiệp: Mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp điện mặt trời đem lại hiệu quả cao

Sáng ngày 28/6/2024, ông Dương Văn Đạt, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp đã đến thăm và kiểm tra mô hình điện mặt trời kết hợp với sản xuất nông nghiệp tại ấp Phương Quới C, xã Phương Bình, tham gia cùng đoàn kiểm tra có ông Trần Trung Tính, Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

 11/07/2024

Phụng Hiệp: Ứng dụng mô hình tưới nước thông minh trong canh tác nông nghiệp.

Hiệu quả từ mô hình tưới nước thông minh trong canh tác nông nghiệp của thành viên HTX trong thời gian qua trên địa bàn xã Hoà Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

 11/07/2024

Huyện Vị Thuỷ: Nông dân xã Vị Trung bước đầu có thu nhập từ mô hình nuôi lươn sinh sản

Sau khi xuất khẩu lao động về anh Lê Hoàng Lâm chọn con đường khởi nghiệp bằng mô hình sinh sản lươn giống nhân tạo. Đó là hành trình không dễ dàng, vì chưa có nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm trong việc nuôi lươn, nếu không có sự nỗ lực, quyết tâm tìm tòi học hỏi và sự ủng hộ của người thân của anh nông dân thật thà ở ấp 10, xã Vị Trung đã đem lại thành công bước đầu với sự đam mê của mình.

 11/07/2024

Huyện Châu Thành: Hiệu quả mô hình bòn bon Thái kết hợp trồng xen sầu riêng

Mô hình trồng sầu riêng xen trong vườn bòn bon của chị Lê Thị Kim Liên ở ấp Phú Trí B, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang vừa phát triển mô hình trồng cây sầu riêng kết hợp trồng bòn bon mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 11/07/2024