18/01/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Vị Thủy: Khá lên nhờ Mô hình trồng Ớt theo hướng hữu cơ

Ngày nay, việc sản xuất rau màu theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất hữu cơ ngày càng được nhiều bà con nông dân quan tâm thực hiện. Điển hình là hộ ông Huỳnh  Văn Tấn - ở ấp 1 xã Vĩnh Thuận Tây huyện Vị Thủy.

 17/01/2022

Phụng Hiệp: Trồng sầu riêng cho trái mùa nghịch hiệu quả kinh tế cao.

Hộ anh Võ Trung Tình ấp Long trường 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã mạnh dạn chuyển đổi và thành công với mô hình trồng sầu riêng và cách xử lý cho trái mùa nghịch mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 17/01/2022

TP Vị Thanh: Khởi nghiệp từ mô hình nuôi dê sinh sản giúp nông dân thoát nghèo

Nhằm tận dụng thời gian nhàn rỗi và nâng cao thu nhập cho gia đình, anh Phạm Thanh Nhuần, ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh đã quyết định thử sức với con dê và anh đã thành công với mô hình nuôi dê sinh sản.

 12/01/2022

Thành phố Vị Thanh: Hiệu quả từ mô hình trồng rau Bồ Ngót

Những năm gần đây việc canh tác rau màu phát triển mạnh. Việc trồng rau ngót đã mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với trồng mía và một số cây khác trên cùng một loại đất.

 12/01/2022

Huyện Châu Thành: Hợp tác xã Mai Vàng Phú Hưng rộn ràng chuẩn bị sản phẩm phục vụ Tết

Hợp tác xã Mai vàng Phú Hưng ở ấp Phú Hưng, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang là Hợp tác xã duy nhất trên địa bàn huyện Châu Thành chuyên sản xuất cây mai kiểng phục vụ tết Nguyên đán cho thị trường các tỉnh lân cận.

 12/01/2022

Huyện Châu Thành A: Hiệu quả tích cực từ Trồng hoa trên kệ sắt

Trong những năm gần đây nghề trồng hoa tết ở thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang ngày càng phát triển và đã đem lại thu nhập đáng kể cho người dân, bên cạnh đó tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp và dịch bệnh trên hoa cũng phát triển theo gây thiệt hại cho người trồng. Để khắc phục những hạn chế đó bà con đã dùng nhiều biện pháp như ủ phân hữu cơ có chủng nấm Trichoderma, rải vôi xử lý nền, phun ngừa bệnh nhưng bệnh cũng còn xuất hiện, vì vậy một số hộ dân ở ấp Xáng Mới đã mạnh dạn đầu tư kệ sắt để trồng hoa bước đầu đã đem lại hiệu quả khá cao.

 12/01/2022

Vị Thuỷ: Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch kết hợp với nuôi cá

Những năm gần đây, mô hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá được nhiều nông dân lựa chọn. Đây là mô hình dễ thực hiện, chi phí khá thấp, thời gian nuôi ngắn nên đồng vốn xoay vòng nhanh, phù hợp với những nông dân ít đất sản xuất mà lợi nhuận không nhỏ và đặc biệt là giảm ô nhiễm môi trường do dư thừa thức ăn trong chăn nuôi ếch. Mô hình này trên địa bàn đã và đang mang lại lợi nhuận cao cho nông dân góp phần tích cực vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và nâng cao thu nhập.

 12/01/2022

TP Vị Thanh: Luân canh cây màu trên đất trồng lúa cho thu nhập khá

Nhận thấy việc trồng lúa 2 vụ trong năm cho thu nhập không ổn định, chị Thị Xà Thal ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang đã mạnh dạn chuyển 2.000m2 đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng khổ qua, dưa leo, cà phổi... Nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập.

 12/01/2022

Huyện Châu Thành A: Nhân rộng mô hình trồng dưa hấu trên nền đất lúa cho thu nhập ổn định

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt là đối với những diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả, những hộ ít đất sản xuất, khó khăn về áp dụng máy móc trong sản xuất và thu hoạch, chuyển sang trồng các loại cây rau màu, cây ăn trái là một giải pháp quan trọng để tăng hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho người nông dân.

 06/01/2022

Huyện Châu Thành: Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn trên bể xi măng

Mô hình nuôi lươn trong bể xi măng đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình ông Ngô Thanh Vũ ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

 06/01/2022