10/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Phụng Hiệp: Thị trấn Búng Tàu tận dụng chuồng heo cũ nuôi ấu trùng ruồi lính đen

Cô Lê Thị Mai, ấp Hòa Hưng, thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã đưa ruồi lính đen vào nuôi thử nghiệm tại chuồng heo cũ của gia đình, bước đầu thu được kết quả khả quan tạo thành mô hình nuôi khép kín.

 06/07/2020

Phụng Hiệp: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá hô trong ao đất

Với diện tích mặt nước 2.000 m2, ông Trần Quốc Nam ở ấp 3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp thả nuôi 2.000 con cá hô. Hiện tại, cá đang phát triển tốt, đây là mô hình mới góp phần tăng thu nhập cho nông hộ và đa dạng các loài thủy sản ở địa phương.

 06/07/2020

Châu Thành A: Lợi ít từ việc sử dụng phân bón hữu cơ trên vườn chanh

Phân bón là sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất để tăng năng suất, chất lượng cây trồng. Với nông dân, phân bón là yếu tố quyết định đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, tháng 10/2018 Tổ kỹ thuật nông nghiệp xã Tân Phú Thạnh xây dựng mô hình phát triển cây có múi bền vững ở ấp Thạnh Mỹ.

 06/07/2020

Châu Thành A: Trồng ớt mùa nghịch cho thu nhập cao

Ngoài việc sản xuất lúa hàng năm, gia đình anh Nguyễn Văn Nguyên ở ấp Trường Bình, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A còn tận dụng bờ liếp xung quanh ruộng để trồng rau màu tăng thêm thu nhập cho gia đình. Sau khi giàn dưa leo của anh Nguyên sắp hết trái, anh tiếp tục chọn cây ớt để đầu tư sản xuất.

 06/07/2020

Huyện Châu Thành: Mô hình đột phá của một giáo viên làm kinh tế giỏi

Mô hình VAC của anh Nguyễn Thanh Hải ở ấp Đông Lợi, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang góp phần tăng thu nhập kinh tế gia đình.

 06/07/2020

TX. Long Mỹ: Mô hình trồng rau ăn lá kết hợp với nuôi heo rừng cho thu nhập cao

Ấp 7, xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ được ngành nông nghiệp địa phương xây dựng làng rau an toàn với gần 10 hộ trồng rau tham gia. Tuy nhiên, việc trồng rau, sau khi thu hoạch, sơ chế đã cho ra rất nhiều phụ phẩm. Những phụ phẩm này được người dân tận dụng để nuôi cá tai tượng, heo rừng và đã giúp nông hộ tăng thêm thu nhập từ những phụ phẩm này.

 06/07/2020

Huyện Châu Thành: Mô hình trồng xen cây thuốc nam trong vườn cây ăn trái tăng thêm thu nhập

Mô hình trồng Mít Thái siêu sớm xen canh cây Đinh lăng của hộ ông Lê Thành Công tại ấp Tân Long, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, đã góp phần tăng thêm thu nhập trên đơn vị diện tích đất.

 06/07/2020

Phụng Hiệp: Chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng cam sành cho thu nhập cao

Ba năm gần đây người dân ở huyện Phụng Hiệp chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng một số loại cây như: chanh không hạt, mít thái, xoài, khóm MD2, nuôi cá trê vàng, cá thát lát, Baba, cua đinh, lươn,… thì có một Anh nông dân chuyển đất lúa kém hiệu quả sang trồng cam sành và cho thu nhập cao.

 06/07/2020

Huyện Long Mỹ: Nhân rộng mô hình lúa cấy

Hậu Giang là một tỉnh thuần nông, trong đó cây lúa là một cây trồng chủ lực chiếm phần lớn diện tích đất nông nghiệp. Diện tích lúa mỗi năm của tỉnh.    

 01/07/2020

Huyện Châu Thành: Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn bể bạt không bùn

Mô hình nuôi lươn bể bạt không bùn của anh Nguyễn Hữu Đức, ấp Phước Hòa, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã cho hiệu quả kinh tế cao.

 01/07/2020