24/10/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Thành Phố Ngã Bảy: Mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà màng hiệu quả

Hộ anh Nguyễn Văn Ngon ấp Đông An A, xã Đại Thành thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Với diện tích đất sản xuất 1000 m2, trước đây trồng cây ăn trái cho thu nhập thấp gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đầu năm 2020, anh Ngon được cán bộ nông nghiệp xã vận động, hướng dẫn chuyển sang thực hiện cải tạo lại đất và thực hiện mô hình trồng rau trong nhà màng đối tượng anh Ngon trồng chuyên canh là cây cải ngọt.

 23/10/2020

Phụng Hiệp: Thu nhập trăm triệu nhờ trồng mãng cầu xiêm cung cấp cho công ty sản xuất trà

Năm 2020, ở huyện Phụng Hiệp có anh ông dân thu nhập khá cao từ đất mía kém hiệu quả sang trồng mãng cẩu xiêm chuyên cung cấp trái cho Cty Sumofood Cần Thơ để làm trà mãng cầu, đó chinh là anh Võ Hoàng Anh ở ấp Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp.

 23/10/2020

Thành phố Vị Thanh: Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

Nhằm khuyến khích bà con nông dân phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất an toàn, ổn định và bền vững. Vừa qua Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông thành phố Vị thanh thực hiện mô hình nuôi gà thả vườn an toàn sinh học gắn với liên kết nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm. Đến nay bước đầu mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

 13/10/2020

Phụng Hiệp: Sử dụng nước tưới tiết kiệm bằng ống nhựa trên rau màu

Tiết kiệm nước và giảm số lần tưới cho cây rau màu trong mùa khô hạn bằng phương pháp “Sử dụng nước tưới tiết kiệm bằng ống nhựa” đang được nông dân trên địa bàn thị trấn Kinh Cùng áp dụng cho hiệu quả cao.

 13/10/2020

Thị xã Long Mỹ: Thu nhập cao từ trồng mướp theo hướng an toàn kết hợp bao tiêu đầu ra

Xã Long Phú, thị xã Long Mỹ đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, việc xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới, cách làm hiệu quả mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân được đặc biệt quan tâm. Trong đó có thể kể đến mô hình trồng mướp an toàn của nông dân Trần Văn Quận ở ấp Long Bình 1, xã Long Phú.

 13/10/2020

Huyện Long Mỹ: Trồng ổi nữ hoàng mang lại thu nhập cao

Trong những năm gần đây, do cây lúa cho thu nhập thấp nên một số hộ dân ở xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã chuyển sang trồng cây ổi nữ hoàng, bước đầu đã mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Tuẩn người dân ấp 4 đã có nguồn thu nhập lợi nhuận trên 200 triệu đồng/ha/năm.

 13/10/2020

Phụng Hiệp: Thu nhập trên trăm triệu từ đất mía kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh

Những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phụng Hiệp đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích mía kém hiệu quả sang trồng những loại cây ăn trái khác, bước đầu đã mang lại hiệu quả đặc biệt là trồng bưởi da xanh thu nhập trên 130 triệu của một ông nông dân.

 13/10/2020

Huyện Châu Thành: Mô hình tận dụng ao mương vườn cho thu nhập cao

Chị Nguyễn Thị Tuyết - ấp Đông Lợi, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang là một trong những gương phụ nữ cần cù, siêng năng chịu khó để làm giàu cho gia đình.

 13/10/2020

Mô hình nuôi rắn ri voi sinh sản đạt hiệu quả

Những năm gần đây, phong trào nuôi các loài động vật hoang dã được nhiều nông dân áp dụng vì cho hiệu quả kinh tế cao, trong đó có mô hình nuôi rắn ri voi trong bể xi măng. Anh Nguyễn Văn Chọn ấp Long Hưng 1, xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ là một trong những người nuôi thành công với mô hình này.

 13/10/2020

Phụng Hiệp: Hiệu quả lâu dài giảm chi phí sản xuất nhờ lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước để ứng phó với điều kiện biến đổi khí hậu

Mạnh dạn đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để ứng phó với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, là xu thế tất yếu của nông dân huyện Phụng Hiệp nói riêng và nông dân Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

 07/10/2020