21/04/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Long Mỹ: Hướng dẫn các đoàn tham quan các mô hình hiệu quả trên địa bàn huyện

Trong tháng 4/2019, Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ đã hướng dẫn 2 đoàn tham quan các mô hình mô hình nuôi bò, nuôi trùng quế và nuôi lươn... trên địa bàn huyện cho các đại biểu là viên chức Khuyến nông và nông dân của huyện Phụng Hiệp và quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

 19/04/2019

Phụng Hiệp: Trồng ổi nữ hoàng xen canh trong vườn cam cho thu nhập ổn định

Với 300 gốc ổi nữ hoàng được trồng xen trong vườn cam, hộ Anh Lê Tấn Đông, ấp Phụng Sơn A, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng.

 10/04/2019

Châu Thành: Mô hình gà tăng thêm thu nhập cho nông hộ

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn huyện Châu Thành đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó mô hình chăn nuôi gà của hộ ông Nguyễn Văn Biểu, ở ấp Phú Lễ , xã Phú Tân là một điển hình.

 10/04/2019

Long Trị: Hiệu quả mô hình tưới thích ứng với biến đổi khí hậu với công nghệ 4.0

Năm 2018, Trung tâm khuyến nông Hậu Giang đã triển khai dự án “Xây dưng mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu”, dự án đã xây dưng hệ thống tưới nước tiết kiệm hướng đến công nghệ 4.0 nhằm giải quyết tình trạng khô hạn do nắng nóng kéo dài, mang lại hiệu quả cao hơn so với hình thức tưới truyền thống của bà con.

 08/04/2019

H. Phụng Hiệp: Hiệu quả từ mô hình tưới nước tiết kiệm

Những năm qua, Khuyến nông huyện Phụng Hiệp tích cực hỗ trợ nông dân ứng dụng và nhân rộng mô hình tưới nước tiết kiệm vào sản xuất, không chỉ giúp bà con nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, cải thiện thu nhập, đời sống, mà còn góp phần quan trọng tạo tính bền vững trong sản xuất nông nghiệp, ứng phó tốt với biến đổi khí hậu.

 08/04/2019

Phụng Hiệp: Mô hình nuôi gà ta thả vườn cho thu nhập ổn định

Nhận thấy các giống gà được nuôi theo mô hình công nghiệp chất lượng thịt không cao, mềm và bở, khó tiêu thụ trên thị trường, ông Lê Văn Thi, ở xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi gà ta thả vườn, kết quả đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

 08/04/2019

Phụng Hiệp: Trồng bông điên điển Thái trên nền đất lúa kém hiệu quả cho thu nhập cao

Ông Nguyễn Văn Thơ, ở ấp Bình Hoà, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp đã cải thiện nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình trong việc tận dụng nền đất ruộng kém hiệu quả sang trồng bông điên điển thái. Mỗi ngày thu nhập của gia đình từ 2.000m­­2 bông điên điển được khoảng 450 nghìn đồng.

 03/04/2019

Châu Thành: Nhân rộng mô hình hiệu quả chuyển đổi từ đất lúa sang trồng các loại rau màu

Hiện nay, xã Đông Phú đã chuyển đổi thành công 14 ha đất lúa 3 vụ sang trồng các loại rau màu như: Dưa hấu, dưa leo, khổ qua, bí rợ, bí đao… Điển hình là gia đình anh Nguyễn Văn Hậu, ngụ ấp Phú Lợi, xã Đông Phú, huyện Châu Thành trồng bí đao, với diện tích 3.000m2, cho năng suất 10 tấn/vụ, thu nhập được 60 triệu đồng.

 03/04/2019

Châu Thành: Nông dân xử lý ra hoa sầu riêng mùa nghịch cho hiệu quả cao

Mô hình trồng sầu riêng Ri 6, ứng dụng các biện pháp kỹ thuật xử lý ra hoa trái nghịch vụ của hộ ông Phạm Hoàng Nghĩa - ấp Phước Long, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã cho thu nhập cao.

 03/04/2019

H. Châu Thành A: hiệu quả mô hình tưới tiết kiệm nước ứng phó với khô hạn

Do tình hình biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng (khô hạn, xâm nhập mặn…) gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là khi vào mùa khô hạn thì thiếu nước. Trong đó, mô hình tưới tiết kiệm nước cho cây trồng bằng hệ thống tưới nhỏ giọt, phun mưa… là một giải pháp có hiệu quả tốt đang được một số nông dân ở xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A áp dụng.

 29/03/2019