26/09/2023
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Thành phố Ngã Bảy: Mô hình sản xuất giống cá Chạch Lấu đem lại thu nhập cao và tạo nguồn cung cấp giống ổn định

Thời gian gần đây, Nghề nuôi cá Chạch Lấu thương phẩm trong ao đất, trên bể nổi cũng như bể xi măng ngày càng phát triển khá thành công, tạo thu nhập ổn định cho bà con nông dân. Trong đó nguồn con giống chất lượng cũng góp phần không nhỏ trong kết quả thành công.

 25/09/2023

Huyện Châu Thành A: Thu nhập trên 200 triệu đồng/năm từ mô hình trồng tre lấy măng

Mô hình trồng tre lấy măng cho thu nhập cao của Ông Nguyễn Văn Mực, ấp 1B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

 07/09/2023

Huyện Châu Thành A: Nông dân xã Thạnh Xuân trồng Na thái cho thu nhập cao

Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thời gian qua nhà vườn Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A cải tạo vườn tạp trồng cây ăn trái, đến nay toàn xã đã trồng hơn 1.077 ha cây ăn trái như: sầu riêng, măng cụt, chanh không hạt, mít thái,... trong đó có 985 ha đang cho trái. Theo tính toán của nông dân 1ha trồng cây ăn trái có thể cho thu nhập từ 250 triệu đến 450 triệu đồng, cá biệt có hộ thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm.

 07/09/2023

Huyện Châu Thành A: Nhân rộng mô hình “Trồng nấm rơm trong nhà”

Thay đổi tập quán canh tác, chịu áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nhằm hạ giá thành sản phẩm, quản lý tốt dịch bệnh, nâng cao năng suất và chất lượng Nấm rơm được nông dân xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A áp dụng và nhân rộng khá thành công mô hình “Trồng nấm rơm trong nhà”.

 07/09/2023

Huyện Châu Thành A: Hiệu quả từ mô hình trồng Ấu luân canh trên đất lúa

Nhận thấy sản xuất lúa vụ 3 cho hiệu quả kinh tế không cao, nên nhiều hộ dân tại thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang thu hoạch xong vụ lúa Hè Thu chuyển sang trồng Ấu Đài Loan mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa vụ 3.

 07/09/2023

Thành phố Vị Thanh: Thu nhập cao từ mô hình trồng sầu riêng Monthong.

Những năm qua, nhiều nông dân trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã mạnh dạn chuyển đổi sản xuất trên cơ sở áp dụng khoa học kỹ thuật, nắm bắt nhu cầu thị trường, chuyển sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như: Sầu riêng hạt lép, măng cụt, mít ruột đỏ, bưởi da xanh…, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, nhờ đó nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu. Ông Trần Văn Hải nông dân khu vực 1, phường IV, Thành phố Vị Thanh là một điển hình trong số đó.

 07/09/2023

Thành Phố Ngã Bảy: Mô hình trồng dâu xiêm mang lại hiệu quả kinh tế cao

Chuyển đổi từ cây mía kém hiệu quả, ông Nguyễn Văn Thiệt, khu vực V phường Lái Hiếu đã chuyển từ 12.000m2 diện tích cây mía sang trồng cây dâu xiêm cho thu nhập cao.

 07/09/2023

Huyện Long Mỹ: Mô hình trồng Dưa lưới đạt hiệu quả kinh tế cao

Ông Trần Việt Hải -Giám đốc Cty TNHH một thành viên Hải Yến tại ấp 7, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là người tiên phong trong việc thực hiện mô hình trồng dưa lưới theo hướng nông nghiệp công nghệ cao trong xã.

 07/09/2023

Phụng Hiệp: Mô hình cải tạo vườn cây kém hiệu quả sang trồng trồng mít thái mang lại hiệu quả kinh tế cao

Mạnh dạn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên những năm gần đây cuộc sống của bà con nông dân trên địa bàn ấp Hòa Long A, Hòa Long B, TT Kinh Cùng, H Phụng Hiệp rất nhiều hộ dân được cải thiện vươn lên khá giàu nhờ mô hình chuyển đổi từ cây mít thái.

 07/09/2023

Phụng Hiệp: Chuyển đổi cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao từ cây chanh không hạt.

Hưởng ứng chủ trương của tỉnh huyện về chuyển đổi cây trồng vật nuôi theo đè án 1.000 và công tác tuyên truyền các ban ngành đoàn thể, sự hỗ trợ về kỹ thuật của các cán bộ tổ kỹ thuật, và các lớp dạy nghề trồng cây có múi trong thời gian qua .

 06/09/2023