23/09/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Long Mỹ: Nhiều nông sản gặp khó khăn nhưng trồng bắp vẫn có lợi nhuận ổn định

Hiện nay trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nông dân gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra sản phẩm, nhiều nông sản bị rớt giá làm cho người sản xuất không có lợi nhuận. Tuy nhiên riêng cây bắp vẫn cho thu nhập ổn định 23 triệu đồng/ha/vụ.

 14/09/2021

Huyện Châu Thành: Hiệu quả từ mô hình cải tạo và duy trì vườn bưởi chất lượng cao

Mô hình trồng bưởi của anh Mai Hoàng Giang, ấp Đông Lợi A, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã và đang thu hoạch, góp phần nâng cao thu nhập phát triển kinh tế gia đình trong tình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay tại địa phương.

 14/09/2021

Huyện Châu Thành: Hiệu quả mang lại từ chuyển đổi mô hình trồng cây ăn trái ngắn ngày

Mô hình trồng chuối xiêm trắng của bà Phan Thị Hưởng ở ấp Khánh Hội, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang bước đầu cho thu nhập trên 100 triệu đồng nhờ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp.

 14/09/2021

THị xã Long Mỹ: Mô hình trồng mướp dưới ruộng mang lại thu nhập cao

Hiện nay việc chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác mang lại giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần so với độc canh cây lúa. Trong vụ Hè Thu vừa rồi ông Nguyễn Văn Cay ở khu vực Bình Thạnh B, Phường Bình Thạnh, thị Xã Long Mỹ đã mạnh dạng chuyển 5.000m2 đất trồng lúa sang trồng mướp đã cho thu nhập cao.

 14/09/2021

Sử dụng hệ thống tưới tiết kiệm nước trên cây nhãn mang lại hiệu quả kinh tế

Trong những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm trên các loại cây trồng giúp giảm tối đa chi phí sản xuất, giảm lượng nước tưới, giảm công lao động đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và đang được nhiều nhà vườn áp dụng, điển hình như mô hình trồng nhãn ido kết hợp gắn hệ thống tưới tiết kiệm nước của hộ ông Nguyễn Phi Hùng, ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ.

 13/09/2021

Phụng Hiệp: Mô hình sản xuất kết hợp chế biến hướng đi bền vững cho nông dân

Bắt đầu nghề sản xuất giống, nuôi thương phẩm cá Thát lát cườm từ những năm 2004, ông Phạm Văn Khởi ngụ ấp Ba, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã mạnh dạn đầu tư thực hiện luôn khâu chế biến cá thát lát cườm từ năm 2018 đến nay đã tạo ra hướng đi mới bền vững cho gia đình.

 09/09/2021

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch sinh sản

Anh Đặng Quốc Dinh, cư ngụ ấp 9 xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang đã thực hiện mô hình nuôi và cho sinh sản, ươm ếch giống để nuôi thương phẩm, bước đầu đã đem lại thành công và góp phần tăng thêm thu nhập kinh tế cho gia đình.

 09/09/2021

Huyện Vị Thủy: Hiệu quả từ mô hình nuôi Thỏ

Thỏ là loại động vật gặm nhấm, có ưu điểm dễ nuôi, chi phí cho việc đầu tư chuồng trại, con giống thấp, cần ít diện tích, có thể tận dụng được các phụ phẩm, nguyên vật liệu nông nghiệp như cỏ, lá tự nhiên quanh nhà và tận dụng công lao động nhàn rỗi ở nông thôn. Thịt thỏ có giá trị dinh dưỡng cao, mà con người dễ hấp thụ, hàm lượng protein và nước cao, hàm lượng mỡ lại thấp hơn các động vật khác. Hiện nay, thịt thỏ đang được dùng nhiều ở các quán ăn, nhà hàng trong nước.

 09/09/2021

Hiệu quả từ mô hình trồng cà phổi áp dụng công nghệ tưới phun tự động

Với diện tích 3.000 m2 đất hàng năm hộ ông Nguyễn Văn Được ở khu vực 6, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ trồng màu quanh năm, xuống giống xen kẻ các loại như dưa leo, mướp, khổ qua, đậu đũa, ... tùy theo vụ mùa mà lựa chọn các giống xuống cho phù hợp. Cà phổi là cây dễ trồng, dễ chăm sóc so với các cây trồng khác và cho trái trong khoảng thời gian rất dài đặc biệt là vào những thời điểm các loại rau màu đều cạn kiệt nguồn cung cấp, nên trồng cà phổi thường trúng giá.

 09/09/2021

Thành phố Vị Thanh: Hiệu quả từ mô hình nuôi Cá thát lát cườm kết hợp chế biến chả cá và các sản phẩm khác

Cá Thát lát là loài thủy sản rất dễ nuôi và mang thương hiệu của tỉnh Hậu Giang được thị trường ưa chuộng, thịt cá Thát lát được chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng, du khách gần xa đến tỉnh Hậu Giang đều thích thưởng thức món ăn đặc sản này.

 17/08/2021