01/03/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Vị Thủy: Mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm vèo trong ao cho thu nhập 100 triệu đồng

Cá thát lát là một loài thủy sản đặc trưng của tỉnh Hậu Giang, có giá trị kinh tế cao, vì thế nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Vị Thủy đã tận dụng điều kiện sẵn có để nuôi giống cá này. Điển hình là mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm của ông Phạm Văn Sóc tại ấp 9a2 xã Vị Bình đã đem lại thu nhập khá cao cho gia đình góp phần phát triển kinh tế hộ.

 28/02/2024

Phụng Hiệp: Mô hình nuôi heo rừng có ký kết bao tiêu cho thu nhập cao và ổn định

Thời gian vừa qua có rất nhiều mô hình chăn nuôi cho sản lượng cao nhưng giá cả bấp bênh và không ổn định, đi đầu trong việc thực hiện mô hình nuôi heo rừng có ký kết bao tiêu luôn cho thu nhập cao và ổn định phải kể đến anh Lê Trọng Nhân ở ấp Hưng Phú, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp là một điển hình.

 28/02/2024

Huyện Châu Thành A: Mô hình trồng Vú sữa Bơ hồng cho thu nhập cao

Thời gian gần đây, một số hộ dân trên địa bàn xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A chuyển đất lúa kém hiệu quả sang trồng vú sữa bơ hồng. Trái vú sữa bơ hồng chín vỏ có màu trắng hồng căng bóng, thịt dày và mềm khi ăn có vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ. Đây cũng chính là những đặc trưng khiến quả vú sữa bơ hồng được khách hàng ưu chuộng, có đầu ra tốt, góp đem lại thu nhập cao cho người trồng.

 23/02/2024

Huyện Châu Thành A: Hiệu quả cao từ mô hình khuyến nông “Trồng mít theo tiêu chuẩn GlobalGAP gắn liên kết chuỗi nâng cao giá trị sản phẩm”

Trong điều kiện sản xuất nông nghiệp hiện nay, thị trường sản phẩm của người nông dân hay gặp phải đó là được mùa thì mất giá, có giá thì hết mùa. Bên cạnh đó, do sản xuất liên tục quanh năm dịch hại, sâu bệnh gây ra làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng hàng nông sản. Để đảm bảo năng suất vườn cây ổn định và cho thu nhập cao là biện pháp được rất nhiều nhà vườn lựa chọn và thực hiện.

 23/02/2024

Huyện Châu Thành: Hiệu quả từ mô hình trồng bắp nếp xen canh

Mô hình chuyển đổi cây trồng của ông Đoàn Văn Lâu ở ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã canh tác 2000 m2 đất trồng bắp nếp xen vườn cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế lấy ngắn nuôi dài.

 23/02/2024

Phụng Hiệp: Thu nhập cao và ổn định nhờ trồng đu đủ vàng

Năm 2023, tại huyện Phụng Hiệp có nhiều mô hình phục vụ tết như: Bông vạn thọ, hoa cúc, giâm bụt, ớt, hạnh, xoài… thì có một ông nông dân chọn mô hình trồng đu đủ vàng cho thu nhập cao và ổn định. Đó là ông Phạm Quốc Việt ở ấp Xẻo Môn, xã Phụng Hiệp.

 02/02/2024

Huyện Châu Thành: Mô hình trồng hoa tết mang lại kinh tế vừa mang lại sắc xuân quê nhà.

Mô hình trồng hoa phục vụ tết Nguyên đán của Chú Lê Văn Hết, người có hơn 10 năm làm nghề trồng hoa ở ấp Đông Mỹ, thị Trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, hứa hẹn thu nhập kinh tế gia đình vui xuân đón tết.

 02/02/2024

Huyện Châu Thành: Nông dân tất bật chuẩn bị nông sản phục vụ thị trường tết

Nhằm kịp cung ứng hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán trong những ngày cận tết, nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã và đang tất bật chăm sóc các loại rau màu, cây trái, hoa kiểng để kịp phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

 02/02/2024

TP Ngã Bảy: Mô hình trồng dừa sáp cấy mô hiệu quả

Dừa sáp là một loại trái cây đặc sản có nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh Trà Vinh. Điểm nổi bật nhất của loại dừa này trước đây chỉ trồng được ở tỉnh Trà Vinh, tỉ lệ trái đạt chất lượng (Trái sáp) khoảng từ 30 – 40%/ buồng dừa. Nhưng hiện nay bằng các biện pháp nhân giống hiện đại, giống dừa này đã được trồng ở nhiều địa phương khác nhau, trong đó có Hậu Giang.

 20/01/2024

Huyện Châu Thành: Nông dân rộn ràng sáng kiến tạo dáng cây dừa bon sai mang chữ "Tài - Lộc"

Mô hình tạo dáng trái Dừa ẻo thành kiểng bon sai mang chữ "Tài - Lộc" của hộ ông Huỳnh Ngọc Điền - Hợp tác xã nông nghiệp Thành Lợi , ấp Phú lợi A, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Gậu Giang, nhằm góp phần giải quyết công lao động lúc nhàn rỗi, tăng thêm thu nhập dịp tết Nguyên đán hàng năm.

 19/01/2024