30/03/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Châu Thành A: Cây chanh không hạt cho thu nhập cao

Trên địa bàn xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A có hơn 200 ha trồng chanh không hạt. Từ lâu người dân nơi đây biết đến cây chanh như là loại cây trồng phụ xen trong vườn cây ăn trái để góp phần tăng thêm thu nhập kinh tế, ít ai chú trọng việc đưa cây chanh là cây trồng chính. Thời gian gần đây, một số hộ nông dân trong xã đã mạnh dạn chuyển đổi sang chuyên canh trồng chanh, xem đó là kinh tế chủ lực và họ đã rất thành công, vươn lên làm giàu chỉ trong thời gian ngắn.

 23/03/2020

Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt là đối với những diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả, khó khăn về áp dụng máy móc và kỹ thuật mới sang trồng các loại cây rau màu, cây ăn trái khác là một biện pháp quan trọng để tăng hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho người nông dân.

 23/03/2020

Hiệu quả từ mô hình trồng chuối già cấy mô

Để chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tăng thu nhập trên cùng diện tích canh tác và tránh tình  trạng "được mùa mất giá", những năm gần đây, nông dân ở xã Thuận Hưng đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng chuối cấy mô và bước đầu đã cho hiệu quả.

 23/03/2020

Áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước thích ứng trong điều kiện hạn, mặn

Năm 2020 được dự báo tình hình khô hạn và xâm nhập mặn không thua kém năm 2016, huyện Long Mỹ là địa phương có diện tích thường xuyên bị ảnh hưởng nhiều nhất trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Chính vì vậy mà người dân luôn tích cực chuyển đổi cơ cấu cấy trồng, vật nuôi phù hợp để tăng thu nhập trên diện tích canh tác.

 23/03/2020

TP. Vị Thanh: Hiệu quả từ mô hình trồng đậu nành rau

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhất là chuyển đổi cây màu trên nền đất lúa, mía không chỉ làm tăng độ phì nhiêu cho đất mà còn góp phần tăng cao thu nhập cho người nông dân. So với nhiều loại cây màu khác, trong đó cây đậu nành rau đã và đang được nông dân xã Hỏa Lựu chọn để chuyển đổi với ưu điểm là loại cây ngắn ngày, dễ trồng và có nguồn thu nhập cao.

 16/03/2020

Huyện Vị Thủy: Hiệu quả từ mô hình nuôi baba thương phẩm và nhân giống baba ở Vị Bình

Trong những năm gần đây, không ít hộ dân trên địa bàn xã Vị Bình nói chung và ấp 4 nói riêng thoát nghèo nhờ mô hình nuôi Baba thương phẩm và nhân giống Baba.

 16/03/2020

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả từ mô hình sản xuất theo hướng tập thể

Cứ đến mùa vụ vào tháng 3 dương lịch khu vực ấp 2 xã Thuận Hòa nhộn nhịp trên tuyến lộ được những chiếc xe tải cập bến để tiêu thụ hàng trăm tấn mãng cầu của bà con thành viên Hợp tác xã Thuận Hòa.

 16/03/2020

Châu Thành: Mô hình chuyển đổi, trồng cây Na Thái bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao

Anh Trần Quốc Cường ở ấp Phú Lộc, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang là một trong những nông dân thành công với mô hình chuyển đổi cây trồng bằng cây Na Thái bước đầu cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

 16/03/2020

Châu Thành: Phong trào nuôi Ba ba cho thu nhập cao

Thị trấn Ngã Sáu huyện Châu Thành đại đa số người dân chủ yếu sống bằng nghề nông. Tuy nhiên, trước đây với diện tích vườn nhỏ lẻ, thu nhập không ổn định. Từ đó trong những năm qua người dân chuyển sang mô hình nuôi thủy sản phát triển mạnh cho thu nhập rất cao. Cụ thể là mô hình nuôi Ba ba của hộ anh Bùi Văn Khả, ngụ ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

 16/03/2020

Hiệu quả của các thiết bị, máy móc phục vụ khâu gieo cấy trong sản xuất lúa tại Hậu Giang

Trong vụ Đông xuân 2019 - 2020, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang đã trình diễn các loại máy mó, thiết bị nhằm phát động việc ứng dụng cơ giới hóa trong khâu gieo cấy nhằm giảm lượng giống gieo sạ, giảm công lao động, giảm chi phí và tăng hiệu quả kinh tế.

 06/03/2020