15/08/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Phụng Hiệp: Hiệu quả từ việc chuyển đổi vườn kém hiệu quả sang trồng dừa xiêm lùn cho thu nhập cao

Để nâng cao đời sống cho người nông dân và khơi dậy tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp; ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp đã tuyên truyền vận động người nông dân chuyển đổi vườn kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái cho giá trị kinh tế cao như cây Sầu riêng, Nhãn Idor,… tăng thêm thu nhập cho người nông dân, nâng cao cuộc sống.

 10/08/2022

Phụng Hiệp: Tận dụng đất xunh quanh nhà trồng hẹ tăng thêm thu nhập

Nhằm tận dụng diện tích đất xung quanh nhà để trồng rau màu tăng thêm thu nhập cho bà con nông dân góp phần cải thiện kinh tế gia đình cho bà con nông dân tại địa phương góp phần xóa đói giảm nghè.

 10/08/2022

Thị xã Long Mỹ: Hiệu quả mô hình trồng luân canh dưa gang trên đất ruộng

Dưa gang là loại cây trồng luân canh không tốn nhiều chi phí và công chăm sóc nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giống dưa được trồng chủ yếu là giống dưa gang địa phương được duy trì từ nhiều năm nay, giống dưa này dùng làm dưa muối ngon nên được thương lái ưa chuộng

 02/08/2022

Phụng Hiệp: Thu nhập cao nhờ bán mía chục

Trong những năm qua cây mía trên địa bàn xã Hòa Mỹ diện tích giảm mạnh do tình hình thị trường không ổn định, phong trào chuyển đổi từ trồng mía sang cây ăn trái khá lớn, chỉ còn lại một số hộ nông dân duy trì cây mía nhằm bán mía chục mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

 02/08/2022

Phụng Hiệp: Thu nhập cao nhờ ghép cây giống và bán vú sữa hoàng kim

Vài năm trở lại đây thị trường thích những giống cây lạ, nhà vườn cũng nhạy bén không ngại thử nghiệm nắm bắt cái mới. Với xu thế đó, anh Trần Ngọc Lợi nhà vườn ở ấp Phụng Sơn B, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã chọn giống vú sữa Hoàng Kim để đầu tư theo hướng VietGap và ghép cây giống.

 01/08/2022

Thành phố Ngã Bảy: Mô hình trồng chôm chôm cho thu nhập ổn định

Bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cùng hệ lụy của hạn mặn gay gắt từ mùa khô năm 2016 nên các nhà vườn trồng chôm chôm tại thành phố Ngã Bảy mấy năm liền đều canh tác khó khăn. Nông dân chưa kịp vui mừng vì vườn chôm chôm dần khôi phục sau khi bị nhiễm mặn thì tình hình dịch COVID-19 phức tạp khiến việc tiêu thụ gặp khó khăn. Tuy nhiên bà con trồng chôm chôm vẫn tin tưởng đây là hướng đi an toàn trong sản xuất nông nghiệp

 27/07/2022

Phụng Hiệp: Mô hình kinh tế tuần hoàn cho thu nhập cao

Lấy chất thải làm phân bón hữu cơ, tận dụng phế phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi, phân bón định hướng thương mại để gia tăng giá trị nông sản, hạn chế tác động xấu đến môi trường. Đây là mục tiêu và cách làm mà các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp hiện nay đã và đang hướng đến.

 27/07/2022

TP: Vị Thanh: Thành công bước đầu từ mô hình nuôi dê sinh sản

Trong những năm gần đây, việc trồng cỏ phát triển chăn nuôi dê được nông nông dân áp dụng phát triển mạnh, đặc biệt là các hộ chăn nuôi phát triển theo kiểu nhốt chuồng, nuôi dê sinh sản và dê thịt thương phẩm. Cỏ chủ yếu được bà con nông dân tận dụng trồng tại những mãnh đất trồng.

 27/07/2022

Tp Vị Thanh: Mô hình trồng bí ruột đỏ cho thu nhập cao

Anh Nguyễn Văn Tiên ấp Mỹ Hiệp 3, xã Tân Tiến, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã tận dụng diện tích đất chưa đầy 1.000 m2 quanh nhà trồng bí ruột đỏ hồ lô mang lại hiệu quả kinh tế cao thu về trên 10.000.000 đồng /vụ.

 12/07/2022

Thành phố Ngã Bảy: Thu nhập ổn định nhờ trồng cây Gấc

Khi diện tích lúa trên địa bàn phường Hiệp Lợi ngày càng thu hẹp lại, dịch vụ sân phơi lúa không còn đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân, với diện tích đất 450m2 làm sân phơi lúa cạnh nhà đã bỏ trống nhiều năm. Sau khi tham quan học tập nhiều mô hình hiệu quả để chọn lựa mô hình phù hợp Chị đã mạnh dạn đầu tư vốn để trồng Gấc.

 12/07/2022