16/06/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Khoa học kỹ thuật mới

Châu Thành: Tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI năm 2019

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong huyện; để giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học sáng chế trong tương lai đồng thời động viên khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh ở các trường học của huyện Châu Thành, ngày 09/05/2019 phòng giáo dục huyện Châu Thành tổ chức cuộc thi "sáng tạo Thanh - Thiếu niên Nhi đồng năm 2019".

 20/05/2019

Châu Thành: Thực hiện đề tài "Xây dựng mô hình quản lý dinh dưỡng bền vững cho cây bưởi năm roi ở Hậu Giang"

Nhằm tìm ra giải pháp, kỹ thuật canh tác thích hợp cho cây trồng và thổ nhưỡng của địa phương thích ứng biến đổi khí hậu hiện nay. Vừa qua trường Đại học Cần Thơ, phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hậu Giang xây dựng đề tài "Mô hình quản lý dinh dưỡng bền vững cho cây bưởi năm roi ở Hậu Giang" đã triển khai thực nghiệm trên vườn bưởi năm roi của huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

 17/05/2019

Huyện Long Mỹ:Tổ chức trình diễn máy xới đất mini trong vườn cây ăn trái

Máy xới là một trong những thiết bị chủ chốt trong ngành nông nghiệp hiện nay, máy được sử dụng để làm đất trồng lúa và các loại cây hoa màu, có thể cày, bừa làm đất màu cho nhiều loại cây trồng khác. 

 02/05/2019

Một số lưu ý về kỹ thuật khi trồng mít Thái

Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nên những năm gần đây cuộc sống của bà con nông dân xã Long Trị được cải thiện đáng kể. Tại đây, đã có nhiều hộ chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó phải kể đến mô hình trồng mít Thái của ông Nguyễn Văn Trạng, cư ngụ ấp 8, xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

 02/05/2019

Kinh nghiệm nuôi dơi

Dưới chuồng dơi ta căn lưới để thu hoạch phân dơi hàng ngày, nếu không thu hoạch sớm kiến sẽ tha phân, và nếu bị trời mưa phân sẽ chảy ra. Lưu ý: Nuôi dơi có thể gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và gây hại đối với các loại cây ăn trái.

 25/04/2019

Áp dụng cơ giới hóa trong canh tác rau màu

Xã Vĩnh Viễn A có diện tích trồng màu hơn 200 ha, hiện nay nhu cầu lao động nông thôn khan hiếm làm cho chi phí sản xuất tăng cao. Thấu hiểu vấn đề trên nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã đã mạnh dạng áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất rau màu để giải quyết tình trạng thiếu lao động hiện nay.

 24/04/2019

Kỹ thuật trồng cây đậu bắp Nhật

Trong những năm qua, lĩnh vực trồng trọt tại thị xã Long Mỹ đã có sự chuyển dịch tích cực, diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả được khuyến khích chuyển dần sang các cây trồng có giá trị khác thích nghi biến đổi khí hậu và phù hợp với từng vùng sinh thái.

 10/04/2019

Một số giải pháp hạn chế thiệt hại do hạn- mặn cho cây trồng

Thị xã Long Mỹ có diện tích lúa cả năm 23.429,74ha, diện tích cây ăn trái 2.110,50ha, diện tích trồng màu 2.275,91ha (số liệu năm 2018). Trong mùa khô 2015 – 2016, thị xã Long Mỹ nói chung và các tỉnh bạn nói riêng điều bị ảnh hưởng của hạn-mặn. Chính vì vậy, việc đối phó với hạn-mặn luôn là mối quan tâm lớn của các cấp, các ngành và nông dân.

 28/02/2019

Kinh nghiệm quản lý bệnh chổi rồng gây hại trên nhãn tiêu da bò

Xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp với diện tích trên 1.389 ha. Trong đó, diện tích vườn cây ăn trái chiếm hơn 60% diện tích sản xuất nông nghiệp của xã. Hiện tại Nhơn Nghĩa A có khoảng 80% diện tích vườn cây ăn trái đang trong giai đoạn cho thu hoạch với các loại như: nhãn, cây có múi, vú sữa, dâu,….

 12/11/2018

Những lưu ý khi sử dụng phân bón lá

Đối với cây trồng chúng ta thì việc cung cấp đúng, đủ dinh dưỡng cho các nhu cầu của cây là rất quan trọng, ngoài hình thức cung cấp dinh dưỡng qua rễ (phân bón rễ) còn có hình thức khác cũng đã được áp dụng nhiều hiện nay là cung cấp dinh dưỡng qua lá (phân bón lá). Kỹ thuật bón phân để cung cấp dinh dưỡng qua đất đã được đề cặp đến rất nhiều. Riêng hình thức cung cấp qua lá thì còn nhiều ngộ nhận và bị lạm dụng. Để sử dụng phân bón lá một cách hợp lý và hiệu quả hơn chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về hình thức này.

 12/11/2018