26/09/2023
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Khoa học kỹ thuật - công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang: Hội thảo giới thiệu và phát triển các sản phẩm nghiên cứu từ trái Mít

Ngày 25/7/2023 tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang, Ban chủ nhiệm đề tài "Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu mít trên địa bàn tỉnh Hậu Giang" tổ chức hội thảo giới thiệu và phát triển các sản phẩm nghiên cứu từ trái mít.

 04/08/2023

Kỹ thuật vuốt và ấp trứng cá thát lát cườm (cá còm)

Để tạo nguồn con giống cá thát lát cườm đủ cho nuôi thương phẩm đảm bảo nhu cầu hiện nay thì việc sinh sản nhân tạo đáp ứng những yêu cầu đó của thị trường, trong sinh sản thì khâu vuốt và ấp trứng cá đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm của người sản xuất làm sao để không ảnh hưởng đến sức khỏe cá cái, trứng nở đều, cá bột khỏe mạnh.

 21/04/2023

Những điểm cần lưu ý khi nuôi gia cầm vào mùa hè

Trong giai đoạn thời tiết giao mùa, nắng nóng kéo dài, mưa thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh (vi khuẩn, vi rút) sinh sôi nảy nở và phát tán, thời gian này nếu không có biện pháp chủ động phòng tránh sẽ làm cho gia cầm không thể thích nghi kịp thời với điều kiện bất lợi dễ xảy ra dịch bệnh trên gà, vịt thả vườn.

 17/04/2023

Một số lưu ý trong kỹ thuật canh tác lúa Hè Thu

Vụ hè thu đang được nông dân đang và chuẩn bị xuống giống sau khi thu hoạch vụ đông xuân. Thời tiết vụ Hè Thu có nhiều bất lợi như sáng sớm và đêm lạnh nhiều, trưa nắng gắt làm cho nhiệt độ chênh lệch cao và những bất lợi khác như đất dễ nhiễm phèn, mặn cũng ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển cây lúa. Nhằm giúp bà con chủ động hơn trong canh tác lúa Hè Thu thì kỹ thuật canh tác cần được áp dụng vào trong sản xuất.

 17/04/2023

Kỹ thuật canh tác lúa giảm chi phí bằng phương pháp sạ cụm (Phần 2)

 19/12/2022

Kỹ thuật canh tác lúa giảm chi phí bằng phương pháp sạ cụm (Phần 1)

Giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao giá trị và lợi nhuận cho người trồng lúa là chủ trương ngành nông nghiệp đang tập trung triển khai, đặc biệt là hiện nay, giá cả hàng loạt vật tư đầu vào, nhất là phân bón tăng cao đã gây nhiều khó khăn cho nông dân trồng lúa ở ĐBSCL.

 19/12/2022

Biện pháp phòng trị Bệnh thối nhũn trái mít Thái

Bệnh thối nhũn trái mít Thái tại tỉnh Hậu Giang được xác định do vi khuẩn Dickeya dadantii gây ra, theo một kết quả nghiên cứu khoa học cấp tỉnh do Viện Di truyền nông nghiệp thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.

 09/12/2022

Kỹ thuật trồng nấm sò Thái

Nấm sò Thái là một loại nấm khá phổ biến hiện nay, với nhiều thành phần dinh dưỡng có trong nấm thì nấm sò tươi thuộc loại thực phẩm rất được ưa chuộng. Kỹ thuật trồng nấm sò đơn giản, cách chăm sóc không tốn nhiều công sức lại mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

 16/11/2022

Kỹ thuật trồng và chăm sóc mai ra nhiều hoa đúng dịp Tết

Ông bà xưa quan niệm rằng, sắc vàng của hoa mai tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn và sung túc cả năm.

 31/10/2022

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Sachi

Vài năm trở lại đây cây Sachi đã trở thành cây trồng đang mang lại hiệu quả kinh tế cho một số hộ dân canh tác. Cây Sachi rất dễ trồng và có thể trở thành loài cây công nghiệp quý giúp nhiều hộ nông dân có thể nâng cao thu nhập. Loại dầu từ cây Sacha inchi rất tốt và an toàn chỉ cần ép bàng phương pháp thủ công là có thể sử dụng ngay (làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho tất cả mọi người,…) mà không cần qua bất kỳ một khâu chế biến nào khác

 31/10/2022