24/01/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Khoa học kỹ thuật - công nghệ

Viện NC CAQ Miền Nam khuyến cáo các biện pháp kỹ thuật trong canh tác cây ăn quả vùng ĐBSCL trong đợt hạn mặn mùa khô 2019-2020

Theo Viện NC CAQ Miền Nam, Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất cây ăn quả lớn nhất cả nước, chiếm khoảng 58% diện tích cây ăn quả toàn miền Nam. Trong những năm gần đây, một số hiện tượng và tác động của biến đổi khí hậu đã xuất hiện tại khu vực ĐBSCL như hạn hán, xâm nhập mặn, bão lụt với tần suất ngày càng nhiều và không theo quy luật đã gây những tổn thất lớn cho con người, đất đai và cây trồng.

 13/01/2020

Hiệu quả mang lại từ giải pháp, kỹ thuật “Tạo thiết bị lọc, phân cỡ lươn giống và cách lọc không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con giống”

Hiện nay nhu cầu nuôi lươn của bà con rất cao, do lươn là loài thủy đặc sản có giá trị kinh tế tương đối lớn, kỹ thuật nuôi cũng khá đơn giản và tình hình dịch bệnh trên heo đang xảy ra hết sức phức tạp dẫn đến việc tận dụng chuồng heo sửa chữa thành bể nuôi lươn không tốn nhiều chi phí. Chính vì vậy phong trào nuôi lươn đang được chú trọng tại các địa phương.

 29/12/2019

Ưu điểm của chiếu sáng LED trong chăn nuôi gia cầm

Ánh sáng thích hợp là một thành phần quan trọng của các cơ sở chăn nuôi gia cầm. Trong khoảng 10 năm qua, ánh sáng Diode phát sáng (LED) đã thay thế dần ánh sáng huỳnh quang và đèn Compact (CFL).

 27/12/2019

Kích thích ếch Thái Lan sinh sản nghịch mùa bằng phương pháp sốc nhiệt độ

Vài năm trở lại đây, mô hình nuôi ếch Thái Lan đã thành phong trào và nở rộ trên địa bàn huyện Vị Thủy. Đây cũng là một trong những mô hình thu hút nhiều nông dân tham gia, vì là mô hình có nhiều ưu điểm và phù hợp với điều kiện của nhiều người dân địa phương. Nuôi ếch không đòi hỏi diện tích quá lớn, có thể nuôi trong vèo, bể lót bạt, bể xi măng, đồng thời về khâu kỹ thuật chăm sóc cũng khá đơn giản, đặc biệt là thời gian nuôi ếch ngắn và chi phí thấp hơn so với nhiều giống thủy sản khác.

 26/12/2019

Kỹ thuật trồng cải ngọt an toàn

 26/12/2019

Kinh nghiệm chiết nhánh nhãn Ido

Những năm gần đây, do nhu cầu thị trường, cũng như đặt tính dễ trồng, ít sâu bệnh, nên cây nhãn Ido cũng dần được xem là một trong những loại cây ăn trái tiềm năng và cho hiệu quả cao tại xã Nhơn Nghĩa A.

 26/12/2019

Sử dụng hiệu quả thức ăn trong chăn nuôi gà thương phẩm

Trong chăn nuôi gia cầm, yếu tố thức ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh tế đạt được. Việc lựa chọn và sử dụng các loại nguyên liệu, thành phần thức ăn vừa bảo đảm đầy đủ các giá trị dinh dưỡng nhưng cũng phải hạ giá thành và tiêu tốn cho khả năng tăng trọng.

 25/12/2019

Châu Thành A: Hiệu quả từ mô hình chiết cành nhãn Idor

Anh Diệp Văn Chờ ở ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, với diện tích trồng nhãn Idor 1,2 ha, cho thu nhập hàng năm trên 250 triệu đồng. Ngoài việc bán trái, anh còn chiết cành để bán cho một số nông dân trong vùng.

 11/11/2019

Thị xã Long Mỹ: Nông dân trồng và sơ chế nấm, ủ phân hữu cơ - biến rơm rạ thành tiền và giải quyết được việc làm cho lao động nhàn rỗi

Tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, nấm rơm được xác định là nông sản chủ lực của xã, hiệu quả kinh tế cao gấp 3,5 lần so với cây đại trà khác trong cùng diện tích trồng trên địa bàn xã hiện nay. Cũng là giải pháp hữu hiệu nhằm tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu rơm rạ, góp phần bảo vệ môi trường, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân.

 11/11/2019

Cần Thơ: Triễn lãm Quốc tế chuyên ngành thủy sản tại Việt Nam năm 2019

Hội thảo do Tập đoàn UBM Asia phối hợp cùng Hội Nghề cá Việt Nam, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản bền vững tổ chức. Triển lãm và Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 16-18/10/2019 với chủ đề “Tiềm năng của ngành Nuôi trồng thủy Việt Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư”.

 17/10/2019