22/10/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Khoa học kỹ thuật - công nghệ

Cần Thơ: Triễn lãm Quốc tế chuyên ngành thủy sản tại Việt Nam năm 2019

Hội thảo do Tập đoàn UBM Asia phối hợp cùng Hội Nghề cá Việt Nam, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản bền vững tổ chức. Triển lãm và Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 16-18/10/2019 với chủ đề “Tiềm năng của ngành Nuôi trồng thủy Việt Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư”.

 17/10/2019

Một số biện pháp phòng, trị bệnh thủy sản trong mùa mưa

Hàng năm vào mùa mưa, những trận mưa lớn gây lũ đã làm thiệt hại không nhỏ cho các hộ nuôi trồng thủy sản. Người nuôi cần chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh tổng hợp và điều trị kịp thời một số bệnh thường gặp cho động vật thủy sản giúp giảm thiểu những rủi ro về dịch bệnh do mưa lũ mang tới.

 19/07/2019

Một số giải pháp chống nóng cho gia cầm trong mùa nắng

Vào mùa nắng, khi nhiệt độ khoảng 38-40 độ là điều kiện bất lợi cho những hộ chăn nuôi đặc biệt là hộ nuôi gà. Bên cạnh đó, gà lại là động vật không có tuyến mồ hôi và lại mang trên mình “bộ lông quyến rũ” càng làm thân nhiệt thêm gia tăng. Hộ nuôi cần có một số giải pháp để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết nóng cho vật nuôi

 26/06/2019

Huyện Long Mỹ: nhân rộng mô hình cơ giới hóa trong khâu gieo sạ lúa, bón phân

Năm 2018 từ dự án áp dụng cơ giới hóa trong khâu gieo sạ lúa, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang hỗ trợ 02 máy gieo hạt và bón phân cho lúa. Qua hơn một năm thực hiện nông dân nhận thấy mô hình nầy đem lại hiệu quả thiết thực nên nhiều nông dân đã mạnh dạng đầu tư mua thêm máy.

 20/06/2019

Kỹ thuật trồng lan MOKARA cắt cành

Lan mokara thuộc loại phong lan được lai tạo từ ba giống lan khác nhau là Arachnis (lan bò cạp), Ascoentrum và Vanda. Có thể nói giống lan này mang được hết những đặ tính tốt của bố mẹ chúng là có sức sống mạnh mẽ của Ascoentrum và vẻ đẹp từ vanda.

 20/06/2019

Sử dụng máy bơm nước tự chế trong trồng màu mang lại hiệu quả cao

Máy bơm nước tự chế từ máy cắt cỏ hiện đang được nhiều gia đình nhà nông sử dụng để giảm bớt công sức lao động và thời gian.

 20/06/2019

Châu Thành: Tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI năm 2019

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong huyện; để giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học sáng chế trong tương lai đồng thời động viên khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh ở các trường học của huyện Châu Thành, ngày 09/05/2019 phòng giáo dục huyện Châu Thành tổ chức cuộc thi "sáng tạo Thanh - Thiếu niên Nhi đồng năm 2019".

 20/05/2019

Châu Thành: Thực hiện đề tài "Xây dựng mô hình quản lý dinh dưỡng bền vững cho cây bưởi năm roi ở Hậu Giang"

Nhằm tìm ra giải pháp, kỹ thuật canh tác thích hợp cho cây trồng và thổ nhưỡng của địa phương thích ứng biến đổi khí hậu hiện nay. Vừa qua trường Đại học Cần Thơ, phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hậu Giang xây dựng đề tài "Mô hình quản lý dinh dưỡng bền vững cho cây bưởi năm roi ở Hậu Giang" đã triển khai thực nghiệm trên vườn bưởi năm roi của huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

 17/05/2019

Huyện Long Mỹ:Tổ chức trình diễn máy xới đất mini trong vườn cây ăn trái

Máy xới là một trong những thiết bị chủ chốt trong ngành nông nghiệp hiện nay, máy được sử dụng để làm đất trồng lúa và các loại cây hoa màu, có thể cày, bừa làm đất màu cho nhiều loại cây trồng khác. 

 02/05/2019

Một số lưu ý về kỹ thuật khi trồng mít Thái

Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nên những năm gần đây cuộc sống của bà con nông dân xã Long Trị được cải thiện đáng kể. Tại đây, đã có nhiều hộ chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó phải kể đến mô hình trồng mít Thái của ông Nguyễn Văn Trạng, cư ngụ ấp 8, xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

 02/05/2019