24/10/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả
Thị xã Long Mỹ đẩy mạnh hoạt động tư vấn dịch vụ năm 2020
 141
 08/09/2020
Ảnh: Viên chức khuyến nông phường Thuận An cung ứng phân lân giao tận nhà cho nông dân

Ảnh: Viên chức khuyến nông phường Thuận An cung ứng phân lân giao tận nhà cho nông dân

Thành lập từ năm 2014 đến nay, điểm tư vấn dịch vụ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh hoạt động tư vấn cung ứng một số sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, điểm còn tham gia hội thi “Đẩy mạnh công tác tư vấn và tư vấn dịch vụ khuyến nông” hàng năm do Trung tâm khuyến nông phát động và đạt được kết quả cao.

Tính riêng trong năm 2020, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo, Trạm Khuyến Nông thị xã đẩy mạnh tăng cường các hoạt động tư vấn như: kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, giá cả, thông tin thị trường… đặc biệt, năm nay điểm hỗ trợ người dân cài đặt phần mềm nông sản Hậu Giang để quảng bá các sản phẩm của mình và nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất. Hiện tại, điểm đang thực hiện cài đặt phần mềm trên cho các thành viên trong Tổ hợp tác, Hợp tác xã trên địa bàn và nhận được hưởng ứng rất nhiệt tình từ các thành viên. Về phần dịch vụ điểm cung ứng các sản phẩm như: bao trái các loại (xoài, bưởi, mít, mãng cầu…), dụng cụ sạ hàng, phân lân nung chảy, các sản phẩn phân hữu cơ, màng phủ nông nghiệp… Các mặt hàng đều đạt chất lượng và có xuất xứ rõ ràng nên được nông dân trong và ngoài thị xã tin dùng.

Đến thời điểm hiện tại điểm Trạm khuyến nông thị xã đã thực hiện tư vấn đạt 700/280 lượt đạt 250%, dịch vụ đạt 21/21 triệu đạt 100% chỉ tiêu. Mục tiêu của điểm là phấn đấu cuối năm sẽ nâng cao số lượt tư vấn cho nông dân, cung ứng các sản phẩm của điểm đến bà con nông dân.

Một số hình ảnh của điểm:

Hình: các sản phẩm của điểm

Hình: Nhập sản phẩm Lân Ninh Bình để cung ứng cho bà con nông dân có nhu cầu

Bùi Út Mười
Trạm Khuyến nông thị xã Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc