26/11/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN&DVNN Hậu Giang: Hoạt động đào tạo - tập huấn 9 tháng đầu năm 2022
 117
 26/09/2022

Hoạt động đào tạo, tập huấn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Khuyến nông Hậu Giang. Thực hiện chuyển giao khoa học, kỹ thuật, tuyên truyền và cung cấp những thông tin kỹ thuật mới. Nội dung đào tạo luôn tập trung vào các cây, con chủ lực, bám sát định hướng tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp của Tỉnh.

Năm 2022, hoạt động đào tạo tập huấn được phê duyệt và triển khai sớm với tổng kinh phí 1 tỷ đồng. Các nội dung tập huấn cụ thể:

 Tập huấn cho đối tượng chuyển giao khoa học 8 lớp với các chủ đề: Tập huấn nâng cao kỹ năng quay phim, biên tập xây dựng video khuyến nông; Tập huấn Marketing bán hàng nông sản qua mạng; Tập huấn sơ chế, bảo quản, chế biến sản phẩm sau thu hoạch cây ăn trái và thủy sản; Tập huấn kiểm định, kiểm nghiệm giống lúa; Tập huấn lấy mẫu đất, nước và sản phẩm để vận hành máy móc phòng thí nghiệm; Tập huấn kỹ thuật vận hành máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật; Tập huấn kỹ năng chuyển giao khoa học kỹ thuật bằng hình thức trực tuyến online. Đã đào tạo cho 280 học viên là viên chức ngành nông nghiệp của tỉnh.

Tập huấn cho đối tượng nhận chuyển giao công nghệ với 2 nội dung: Tập huấn FFS “Hướng dẫn quy trình kỹ thuật một số cây con cho các nhóm nông dân theo nhu cầu” và Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng một số cây con theo nhu cầu các tổ nhóm nông dân. Đã triển khai thực hiện 42 lớp tập huấn và đã có hơn 1.140 nông dân tham dự.

Tính đến tháng 9/2022 hoạt động đào tạo tập huấn đã triển khai thực hiện và hoàn thành khối lượng công việc hơn 90% và tỉ lệ giải ngân đạt hơn 80%. Đánh giá chung hoạt động đào tạo tập huấn đã hoàn thành đạt và vượt tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng. Trong 3 tháng cuối năm 2022 tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động đào tạo tập huấn từ nguồn kinh phí bổ sung.

Một số hình ảnh tập huấn:

 

 

Trịnh Minh Nhã
Trung tâm Khuyến nông và DVNN Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc