06/12/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKNHG : Tổ chức lớp “Tập huấn, tư vấn kỹ thuật nuôi dê thịt thương phẩm”
 78
 21/10/2021

Ngày 14/10/2021,Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang phối hợp với Văn phòng Thường trực Nam Bộ tổ chức lớp “ Tập huấn, tư vấn kỹ thuật nuôi dê thịt thương phẩm”, lớp học diễn ra 1 ngày được tổ chức tại TP Vị Thanh và huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang với quy mô 45 người tham dự, các học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp; khuyến nông viên; cộng tác viên; Nông dân, chủ trang trại, tổ viên hợp tác, thành viên HTX.

Nội dung chính của khóa tập huấn xoay quanh các vấn đề: (1) Giới thiệu các giống dê, kỹ thuật xây dựng chuồng trại; (2) Dinh dưỡng và thức ăn cho dê thịt; (3) Kỹ thuật chế biến bảo quản thức ăn cho dê và vỗ béo dê; (4) Cách phòng trị một số bệnh thường gặp trên dê; (5) Giải pháp xử lý môi trường trong chăn nuôi dê thịt.

Ban tổ chức bố trí địa điểm học là nhà dân có trại dê để học viên trao đổi thảo luận tại hiện trường; có 2 điểm tổ chức lớp học là tại xã Vị Tân, TP Vị Thanh (30 học viên) và TT Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (15 học viên). Tại các điểm tập huấn học viên cùng chủ hộ thảo luận xoay quanh kỹ thuật chăn nuôi dê, trao đổi chia sẻ với chủ hộ về những kinh nghiệm chăm sóc nuôi dưỡng dê, cách phòng trị một số bệnh thường gặp trên dê, cách chăn nuôi dê để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất. Ngoài ra, học viên cùng giảng viên nhận xét và đánh giá những mặt được và những mặt hạn chế của mô hình lớp học giúp chủ hộ hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Kết thúc khóa học, học viên rất tâm đắc với các nội dung đã được tập huấn. Từ những thông tin, kiến thức vừa tiếp cận giúp học viên giải đáp băn khoăn, thắc mắc, cung cấp thông tin, giúp đỡ học viên phát triển tiềm năng, tư duy để tự tìm ra giải pháp giải quyết những bất cập trong thực tiễn sản xuất.

Hình: Ông Lê Minh Thắng - PGĐ TTKN&DVNN tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc lớp tập huấn tại TP Vị Thanh

Hình: Học viên tham dự lớp tập huấn tại huyện Châu Thành

Hình: học viên tham quan, thảo luận tại hiện trường

 

Phạm Thị Mỹ Dung

Ý kiến bạn đọc