28/09/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Thành phố Vị Thanh: Tâp huấn Kỹ thuật trồng khóm theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm
 188
 23/06/2020
Bà Nguyễn Thị Thúy Kiều - phòng CGKT, Trung tâm  KN tỉnh trao đổi về kỹ thuật trồng khóm theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm

Bà Nguyễn Thị Thúy Kiều - phòng CGKT, Trung tâm KN tỉnh trao đổi về kỹ thuật trồng khóm theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 18/6/2020, Trạm Khuyến nông thành phố Vị Thanh kết hợp phòng Chuyển giao kỹ thuật - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn Kỹ thuật trồng và chăm sóc Khóm theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đến dự buổi tập huấn có ông Đỗ Thành Phúc - Phó Trưởng Trạm Khuyến nông thành phố Vị Thanh, đại diện chính quyền địa phương cùng với khoảng 30 bà con nông dân trồng khóm tham dự.

Tại buổi tập huấn, nông dân trồng khóm trên địa bàn thành phố Vị Thanh được thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Kiều viên chức kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang chia sẽ về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Khóm theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ thuật quản lý và phòng trừ một số loại sâu hại chính, các biện pháp thu hoạch, sơ chế, bảo quản đảm bảo đáp ứng an toàn và vệ sinh thực phẩm,....

Sau buổi tập huấn, người nông dân trồng Khóm nắm được những thông tin cần thiết về các giống Khóm hiện nay, các tiến.bộ khoa học kỹ thuật mới áp dụng vào canh tác, quản lý phòng trừ sâu bệnh ... Đồng thời cũng tiếp nhận thêm được nhiều kiến thức về chế biến sản phẩm được làm từ Khóm như mức, đóng hộp, nước ép khóm, nước màu,... theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyễn Trung Thành
Trạm Khuyến nông thành phố Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc