04/08/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Vị Thủy: Bế giảng lớp tập huấn 1 phải 5 giảm thuộc dự án VnSAT trên địa bàn xã Vị Bình
 221
 10/12/2019
Ảnh: Quang cảnh buổi lễ khai giảng lớp tập huấn TOF tại ấp 2

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ khai giảng lớp tập huấn TOF tại ấp 2

Ngày 02/12/2019, tại ấp 2, ấp 9b và ấp 4 xã Vị Bình, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang đã tổ chức bế giảng 03 lớp tập huấn 1 phải 5 giảm thuộc dự án VnSAT.

Đến tham dự gồm có bà Phạm Thị Mỹ Dung - Phó trưởng phòng Đào tạo - Huấn luyện Trung tâm khuyến nông tỉnh Hậu Giang, Đại diện Trạm khuyến nông Vị Thủy, ông Đinh Chí Tính - phó bí thư xã Vị Bình và 125 học viên của các lớp tham dự.

Tham dự buổi bế giảng 3 lớp học gồm có 125 học viên đều được cấp chứng chỉ đã hoàn thành chương trình đào tạo đạt 100%. Qua 6 ngày học với 6 chuyên đề và có thực hành sau mỗi buổi học để áp dụng theo qui trình thực tế. Lớp học được các giảng viên tận tình hướng dẫn, truyền đạt, trao đổi trực tiếp những kiến thức, kỹ thuật canh tác lúa theo qui trình 1 phải 5 giảm; đồng thời hướng dẫn các học viên ghi nhật ký canh tác lúa và có ghi chép bài đầy đủ đến hết khóa học. Từ những kiến thức trên các học viên nắm được kỹ thuật canh tác lúa theo qui trình 1 phải 5 giảm và áp dụng vào sản xuất trên đồng ruộng của mình.

Tại buổi lễ bế giảng ông Trần Thanh Tần - Đại diện học viên lớp học cho biết: “Qua lớp học 1 phải 5 giảm tôi đã áp dụng trực tiếp vào sản xuất lúa và đem lại hiệu quả cao về năng suất và chất lượng. Trước khi tham gia lớp học tôi sạ 25kg/1.000m2, từ khi tôi được tập huấn về 1 phải 5 giảm hiện nay tôi chỉ sạ 10kg/1.000m2 giúp giảm được lượng lúa giống, giảm phân bón, giảm số lần phun thuốc, giảm lượng nước, giảm thất thoát sau thu hoạch”. Ông phấn khởi nói thêm: “Lúc trước mỗi vụ phun thuốc từ 5 – 6 lần, vụ vừa rồi tôi chỉ còn phun 3 lần, chi phí sản xuất giảm lại, tăng hiệu quả và thu nhập. Thời gian tới tôi sẽ dùng sổ ghi chép nhật ký đồng ruộng trong thời gian sản xuất từng vụ”.

Phát biểu tại buổi bế giảng, bà Phạm Thị Mỹ Dung đánh giá cao kết quả đạt được của các lớp tập huấn và mong muốn các học viên có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế sản xuất, góp phần giảm chi phí sản xuất, tăng cao thu nhập và hướng đến nền nông nghiệp bền vững.

Một số hình ảnh khác của lễ bế giảng

Ảnh: Bế giảng lớp 1 phải 5 giảm tại ấp 4

Ảnh: Bế giảng lớp 1 phải 5 giảm tại ấp 9B

Huỳnh Công Kha
VCKT Trạm khuyến nông huyện Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc