04/08/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Vị Thủy: Khai giảng lớp tập huấn “1 phải 5 giảm” thuộc dự án VnSAT trong vụ Đông xuân 2019 - 2020 trên địa bàn xã Vị Bình
 241
 02/12/2019
Ảnh: Quang cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn

Ảnh: Quang cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn "1 phải 5 giảm" tại nhà ông Cao Văn Thổ ấp 9B xã Vị Bình

Ngày 26/11/2019, Trạm khuyến nông huyện Vị Thủy phối hợp với Ban Quản lý dự án vnSAT, chính quyền địa phương và Tổ kỹ thuật nông nghiệp xã Vị Bình triển khai dự án VnSAT, khai giảng 02 lớp tập huấn TOF “1 phải 5 giảm” trong vụ Đông xuân 2019 – 2020 trên địa bàn ấp 9B và ấp 4 xã Vị Bình.

Mục tiêu chính của lớp tập huấn là hướng nông dân sản xuất lúa theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường, giảm giá thành sản xuất và tăng lợi nhuận.

Trong buổi lễ khai giảng học viên được triển khai nội dung dự án, chương trình học cũng như nhiệm vụ và quyền lợi khi tham gia lớp học. Cụ thể: Trong thời gian 6 ngày học tương ứng với các giai đoạn phát triển của cây lúa, các học viên sẽ được trang bị một số kiến thức, kỹ năng trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất lúa từ khâu làm đất, chọn giống đến thu hoạch; giảm tác động tiêu cực tới môi trường thông qua việc giảm lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, khi tham gia lớp tập huấn, học viên còn được thực hành tại ruộng thông qua điểm trình diễn. Qua đó, giúp học viên tin tưởng vào quy trình mà giảng viên hướng dẫn và tự tin áp dụng vào đồng ruộng của mình.

Qua khóa học, các học viên có thể tự hạch toán được hiệu quả kinh tế trong trồng trọt thông qua việc ghi chép sổ sách.

Tham dự lễ khai giảng, bà con đều phấn khởi khi được tham gia lớp học. Mong rằng sau khóa học này, bà con sẽ có thêm kinh nghiệm trong sản xuất lúa giúp tăng lợi nhuận và giảm chi phí sản xuất, góp phần tạo ra sản phẩm chất lượng an toàn cho người tiêu dùng, nhằm hướng đến nền nông nghiệp bền vững.

Hình ảnh khác của buổi lễ khai giảng

Ảnh: Khai giảng lớp tập huấn "1 phải 5 giảm" nhà ông Trần Văn Bảnh - ấp 4 xã Vị Bình

Lê Thị Ngọc Hừng
CBKT Trạm khuyến nông huyện Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc