15/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Châu Thành: Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản
 203
 14/11/2019
Ảnh:Ông Nguyễn Văn Tùng PCT UBND huyện Châu Thành phát biểu trước buổi lễ

Ảnh:Ông Nguyễn Văn Tùng PCT UBND huyện Châu Thành phát biểu trước buổi lễ

Ngày 13/11/2019, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, UBND huyện Châu Thành và Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đợt 4 năm 2019.

Ngành thủy sản được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh thế nhưng trong những năm gần đây một số hoạt động trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp; việc khai thác bằng cách sử dụng ngư cụ cấm đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn lợi thủy sản.

Từ thực trạng trên, để góp phần khôi phục tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của người dân trong việc kiểm tra và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản trong tự nhiên. Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2019 Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang phối hợp ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đợt 4 năm 2019 tại xã Phú Hữu huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố; lãnh đạo ủy ban nhân dân xã Phú Hữu và hơn 100 tăng ni, phật tử cùng người dân địa phương.

Tại buổi lễ người dân được nghe tuyên truyền về ý nghĩa của công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản; Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản nhằm nâng cao ý thức của người dân không nên đánh bắt thủy sản băng cách sử dụng xung điện, chất độc để khai thác thủy sản. Khuyến khích người dân tích cực tham gia thả giống thủy sản vào môi trường tự nhiên nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, và tái tạo lại nguồn lơi thủy sản đang dần bị cạn để góp phần phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả, bền vững.

Trong buổi lễ còn diễn ra hợp đồng ký kết về kế hoạch phối hợp về thực hiện công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2020 giữa Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Ảnh: Ông Ngô Minh Long PGĐ Sở NN&PTNT và Thượng tọa Thích Thông Hạnh trao hợp đồng ký kết

Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo huyện Châu Thành và đông đảo người dân, các tăng, ni, phật tử đã tham gia thả giống thủy sản vào tự nhiên, với hơn 25000 con cá giống các loại với tổng kinh phí 36200 ngàn đồng trong đó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang vận động 20 triệu đồng, còn lại là nguồn vận động từ các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh

Ảnh: Ông Ngô Minh Long - PGĐ Sở NN&PTNT cùng các tổ chức, cá nhân tham gia thả cá giống

Thông qua hoạt động này hàng năm đã góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, và tái tạo lại nguồn lơi thủy sản đang dần bị cạn kiệt để góp phần phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả, bền vững.

Nguyễn Thị Cẩm Nhung
Tổ kỹ thuật NN xã Phú Hữu - trạm Khuyến nông huyện Châu Thành

Ý kiến bạn đọc