23/08/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN: Hoàn tất công tác tổng kết công tác năm 2018 tại các Trạm Khuyến nông huyện, thị, thành
 236
 02/02/2019
Ông Võ Xuân Tân - GĐ. TTKN, phát biểu kết luận hội nghị

Ông Võ Xuân Tân - GĐ. TTKN, phát biểu kết luận hội nghị

Ngày 29/1/2019, Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Khuyến nông năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động Khuyến nông năm 2019. Là đơn vị cuối cùng hoàn tất công tác tổng kết năm 2018, đề ra kế hoạch nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Võ Xuân Tân – Giám đốc TTKN Hậu Giang cùng lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Trung tâm và đại diện lãnh đạo 8 Trạm khuyến nông huyện, thị, thành trong tỉnh tham dự. Sự tham dự của ông Lê Hồng Việt – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Long Mỹ và tập thể viên chức Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ cùng dự.

Tại hội nghị các đại biểu nghe đại diện Trạm Khuyến nông báo cáo kết quả thực hiện hoạt động Khuyến nông năm 2018, đánh giá những kết quả đạt được, một số tồn tại cần khắc phục. Đa số các đại biểu đều đồng tình với kết quả đạt được trong năm 2018, tuy nhiên một số vấn đề được quan tâm như: công tác triển khai chương trình, dự án khuyến nông cần thực hiện sớm, các mô hình khuyến nông cần có đánh giá và khả năng nhân rộng như thế nào, công tác phối hợp với các đơn vị trong triển khai các dự án, mô hình Khuyến nông.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hồng Việt – Trưởng phòng  Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao những đóng góp của hệ thống Khuyến nông huyện, đặc biệt là công tác tham mưu cho lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT định hướng chuyển đổi cây, con, mô hình khuyến nông phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu cũng như phù hợp với điều kiện sản xuất của người dân. Từ đó tạo được niềm tin của Lãnh đạo huyện ủy, UBND và Phòng Nông nghiệp và PTNT nên hàng năm địa phương luôn ưu tiên giành nguồn kinh phí cho sự nghiệp nông nghiệp nhiều hơn các huyện, thị khác trong tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị Ông Võ Xuân Tân – Giám đốc TTKN đã ghi nhận những đóng góp của Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ. Tập thể Trạm khuyến nông cần phải mạnh mẽ, có nhiều hoạt động phong phú hơn nữa, áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động, đặc biệt tiếp tục phát huy công tác tham mưu xây dựng mô hình, dự án nguồn kinh phí của địa phương. Trong thời gian tới Trạm Khuyến nông cần lưu ý một số vấn đề sau: Công tác xây dựng mô hình, dự án nên bám vào định hướng phát triển nông nghiệp của địa phương, của ngành nông nghiệp; Ưu tiên cải tạo đất, quan tâm đến các mô hình, dự án biến đổi khí hậu, các mô hình sản xuất theo chuỗi; trong quá trình xây dựng mô hình cần bám sát các thông tư, nghị định đặc biệt là nghị định 83/NĐ-CP về Khuyến nông, Quyết định 3661/QĐ-BNN-TCCB của Bộ nông nghiệp và PTNT,… để đảm bảo theo quy định tài chính.

Ngoài ra, lãnh đạo Trạm Khuyến nông cần tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương, tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2019.

Trước đó, từ ngày 17/1/2019 - 28/1/2019, lần lượt các Trạm Khuyến nông 7/8 huyện, thị, thành đã tổ chức thành công tốt đẹp công tác tổng kết, đánh giá hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Lâm Văn Việt
Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc