16/07/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân! Ở đâu có nông dân, ở đó có khuyến nông.
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Thành phố Ngã Bảy: Lãnh đạo và nông dân nòng cốt của xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu tham quan một số mô hình hiệu quả trên địa bàn phường Hiệp Lợi.
 31
 10/07/2024
Ảnh: Đoàn tham quan mô hình chanh không hạt theo tiêu chuẩn GlobalGAP

Ảnh: Đoàn tham quan mô hình chanh không hạt theo tiêu chuẩn GlobalGAP

Vừa qua, tại trụ sở UBND phường Hiệp Lợi, Hội Liên Hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân phối hợp với Tổ kỹ thuật nông nghiệp tổ chức buổi giao lưu với Lãnh đạo Hội đoàn thể và nông dân nòng cốt của xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, trong buổi giao lưu đã giới thiệu một số mô hình đang phát triển và hiệu quả trên địa bàn phường Hiệp Lợi, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Để học tập và chia sẽ kinh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp

Sau khi nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Tổ kỹ thuật nông nghiệp đã dẫn đoàn tham quan thực tế một số mô hình như: Mô hình nuôi lươn không bùn của anh Nguyễn Văn Tâm, Khu vực Xẻo Vông B; Mô hình nuôi cá chạch lấu giống để cung cấp ra thị trường và nuôi cá chạch lấu thương phẩm của Anh Huỳnh Văn Kim, Khu vực Xẻo Vông; Mô hình trồng Chanh không hạt theo tiêu chuẩn GlobalGap của anh Dương Hoàng Chiến, Khu vực Láng Sen A, phường Hiệp Lợi.

Ảnh: Tham quan mô hình nuôi cá chạch lấu giống và thương phẩm

Qua tham quan mô hình trồng chanh không hạt theo tiêu chuẩn GlobalGAP của anh Dương Hoàng Chiến, Anh Chiến cho biết thêm "Năm 2023, anh tham gia mô hình trồng Chanh không hạt theo tiêu chuẩn GlobalGap với diện tích đăng ký là 1,5ha và được Hợp tác xã OCOP ký kết bao tiêu sản phẩm cho đến nay; tầm 20-25 ngày thu hoạch 1 lần và thu hoạch quanh năm". Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, chanh bán được giá cao, trung bình 15.000 đồng/kg, nguồn thu nhập từ cây chanh đem về cho anh thu nhập hơn 300 triệu đồng, trừ các khoản chi phí (Phân, thuốc BVTV,…) Lợi nhuận hơn 150 triệu đồng.

Hiện nay trên địa bàn phường Hiệp Lợi, mô hình trồng chanh không hạt trên địa bàn đang phát triển mạnh, năm 2023 diện tích trồng chanh là 140 ha, đến nay đã tăng lên 210ha. Trong đó có 10ha thực hiện theo tiêu chuẩn GlobalGap.

Đỗ Trung Hậu
Khuyến nông phụ trách phường Hiệp Lợi, Trạm KN TP. Ngã Bảy

Ý kiến bạn đọc