16/07/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân! Ở đâu có nông dân, ở đó có khuyến nông.
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Phụng Hiệp: Bế giảng lớp tập huấn FFS “Kỹ thuật nuôi ếch trong vèo”
 49
 10/07/2024
Ảnh: Cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn

Ảnh: Cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn

​​​​​​​Ngày 03/7/2024, Trạm khuyến nông huyện Phụng Hiệp phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức bế giảng lớp tập huấn FFS “Kỹ thuật nuôi trong vèo” tại ấp Sậy Niếu A, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tham dự lễ bế giảng có bà Huỳnh Thị Hồng Quyên - Viên chức Phòng kỹ thuật thuộc Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang; ông Huỳnh Văn Vũ – Phó Trưởng trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp; ông Lê Hoàng Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Phụng Hiệp; ông Lê Hoàng Thiện – Phó Chủ tịch hội Nông dân xã và 20 học viên của của lớp cùng tham dự.

Tại buổi bế giảng ông Huỳnh Văn Vũ là giảng viên của lớp đã báo cáo lại tình hình lớp tập huấn 10 buổi theo từng giai đoạn phát triển của ếch từ khâu: cách làm vèo, chọn giống, chọn thức ăn theo từng giai đoạn phát triển của ếch, nhận biết được  nguyên nhân gây bệnh của từng loại bệnh và cách phòng trị bệnh cho ếch, ...

Tại buổi bế giảng lớp FFS, ông Lê Hoàng Tân – Phó Chủ tịch UBND xã Phụng Hiệp phát biểu: Qua 10 ngày học, 10 chuyên đề vừa thực hiện mô hình thực tế tại vèo nuôi, được giảng viên hướng dẫn rất tận tình, ông Tân đề nghị bà con nông dân mạnh dạn vận dụng các phương pháp đã học áp dụng thực tiễn vào mô hình tại nhà mình để đạt năng suất và lợi nhuận nhiều hơn.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng bà Huỳnh Thị Hồng Quyên – đại diện Phòng kỹ thuật thuộc Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp đã đánh giá rất cao hiệu quả của lớp tập huấn mang lại cho người dân, đặc biệt là đúng nhu cầu thực tế của người dân do lớp được mở ngay tại địa phương mình. Bà Quyên cũng cho biết trong thời gian tới tỉnh sẽ tranh thủ mọi nguồn vốn để mở nhiều hơn nữa các lớp về trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản như thế này để người dân có được kiến thức trong quá trình sản xuất của gia đình.

Kết thúc buổi bế giảng 100% học viên đã hoàn thành khóa tập huấn và được cấp giấy chứng nhận.

Phạm Chí Công
Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc