27/05/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Thành phố Vị Thanh: Bế giảng lớp đào tạo nghề Trồng Mía
 190
 04/12/2018
Hình. Bề giảng lớp đào tạo nghê

Hình. Bề giảng lớp đào tạo nghê

Ngày 28/11/2018, Trung Tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang tổ chức bế giảng 02 lớp đào tạo nghề Trồng mía cho lao động vùng nguyên liệu của Công ty Cổ phần mía đường Cần Thơ (Casuco) tại thành phố Vị Thanh

Tham dự bế giảng, về phía Trung tâm Khuyến nông tỉnh có ông Trần Hoàng Phúc, trưởng phòng đào tạo huấn luyện. Về phía địa phương có ông Trần Thanh Bình - phó chủ tịch UBND xã cùng đại diện trạm khuyến nông thành phố Vị Thanh.

Buổi bế giảng lớp trồng mía tại ấp 2a xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh

Lớp Trồng mía nhằm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người nông dân, góp phần hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Qua 03 tháng học tập, mặc dù thời gian không dài nhưng học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản từ lập kế hoạch đến trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch mía; Đặc biệt bố trí thời lượng thực hành là chủ yếu và sát với thực tế phù hợp với người học. Lớp đào tạo nghề trồng mía đã giúp cho bà con có thêm những kiến thức mới để áp dụng vào quy trình canh tác mía, cải thiện khâu được sản xuất giảm giá thành, tăng năng suất và lợi nhuận. Bên cạnh đó, ở các lớp học còn hướng dẫn nông dân trồng xen canh các loại cây họ đậu vào rẫy mía nhằm giúp cải tạo đất, giảm lượng phân bón và tăng thêm thu nhập cho người trồng mía.

Kết thúc khóa học có 71 học viên tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ nghề. Lớp học này hết sức có ý nghĩa cho người trồng mía, cây mía cũng là cây chủ lực. Hy vọng rằng sau lớp học này người trồng mía nơi đây sẽ nâng cao năng suất cao hơn và hiệu quả mang lại đáng kể, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới cho địa phương.

Nguyễn Trung Thành
Trạm Khuyến nông thành phố Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc