10/12/2023
CHÀO MỪNG FESTIVAL QUỐC TẾ NGÀNH HÀNG LÚA GẠO VIỆT NAM - HẬU GIANG 2023 "HÀNH TRÌNH TRĂM NĂM LÚA GẠO VIỆT", "Gạo Xanh, Sống Lành", DIỄN RA TỪ NGÀY 11 - 15/12/2023 TẠI TP. VỊ THANH, TỈNH HẬU GIANG. | Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong nước
Bộ Nông nghiệp và PTNT: Họp báo sự kiện Lễ hội cơ giới hóa Châu Á (AGRITECHNICA ASIA Live) 2022
 799
 30/06/2022
Đại diện Ban Tổ chức giới thiệu về sự kiện tại buổi họp báo

Đại diện Ban Tổ chức giới thiệu về sự kiện tại buổi họp báo

Ngày 30/6/2022, tại TP. Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, Ban tổ chức Lễ hội cơ giới hóa Châu Á (AGRITECHNICA ASIA Live 2022) tổ chức buổi họp báo giới thiệu sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 với chủ đề: “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”.

Lễ hội cơ giới hóa Châu Á (AGRITECHNICA ASIA Live 2022) với chủ đề: “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững” sẽ được tổ chức từ ngày 24 – 26 tháng 8 năm 2022 tại thành phố Cần Thơ.

Sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện Nghiên cứu lúa gạo Quốc tế (IRRI) và Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) tổ chức. Đây là sự kiện quốc tế trọng điểm mang dấu ấn của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm 2022 nhằm thúc đẩy canh tác nông nghiệp bền vững thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Lễ hội cơ giới hóa Châu Á được tổ chức ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long,  Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp nông dân ĐBSCL có cơ hội tiếp cận với những tiến bộ kỹ thuật tiên tiến trong cơ giới hóa đồng bộ của quốc tế hiện nay, là dịp để nông dân, cán bộ kỹ thuật, các doanh nghiệp giao lưu học hỏi với các đơn vị, các tổ chức trong nước và quốc tế tham gia sự kiện. Lễ hội cũng là cơ hội để quảng bá về con người, văn hóa của khu vực ĐBSCL.

Theo Ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia: khác biệt của Lễ hội lần này là có sự trình diễn một cách sống động những mô hình cơ giới hóa đồng bộ trên đồng ruộng, các giải pháp công nghệ thông minh, ứng dụng công nghệ tiên tiến cùng với hoạt động trưng bày, triển lãm.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã chiếu video clip phóng sự về Đoàn đại biểu tham dự sự kiện Agritechchnica tại Thái Lan vừa qua, video clip giới thiệu sự kiện Agritechnica ASIA Live 2022 sắp diễn ra tại thành phố Cần Thơ, Việt Nam.

Các hoạt động tại Lễ hội gồm: Hoạt động trình diễn những máy móc, thiết bị, công nghệ trực tiếp trên đồng ruộng; Hoạt động trưng bày, triển lãm công nghệp, máy móc và các giải pháp sáng tạo, bền vững; cũng như trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của Việt Nam và nhiều hoạt động khác.

Cuối buổi họp báo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện các nhà tài trợ.

Bành Đức Tín
TTKN và DVNN Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc