16/07/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân! Ở đâu có nông dân, ở đó có khuyến nông.
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN&DVNN: Tổ chức tập huấn Mô hình trồng chanh không hạt gắn với mã số vùng trồng liên kết tiêu thụ sản phẩm
 43
 10/07/2024
Ảnh. Nông dân tham dự tập huấn

Ảnh. Nông dân tham dự tập huấn

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2024 tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành A tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng chanh không hạt gắn với xây dựng mã số vùng trồng thuộc Mô hình trồng chanh không hạt gắn với mã số vùng trồng liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Lớp tập huấn nhằm chuyển giao khoa học kỹ thuật, trao đổi kiến thức cho hộ tham gia mô hình và bà con nông dân lân cận về kỹ thuật trồng chanh không hạt gắn với xây dựng mã số vùng trồng. 

Đến dự lễ khai giảng lớp tập huấn có ông Triệu Quốc Dương – Phó Trưởng Phòng Kỹ thuật TTKN và DVNN tỉnh Hậu Giang; đại diện Tổ kỹ thuật nông nghiệp xã và 30 bà con nông dân trong và ngoài mô hình tham dự.

Giảng viên của lớp tập huấn này là ông Triệu Quốc Dương – Phó Trưởng Phòng Kỹ thuật TTKN&DVNN tỉnh Hậu Giang. Bà con nông dân tham dự lớp tập huấn được giảng viên chia sẽ nội dung sau: Giới thiệu về mô hình, những nội dung cần thực hiện trong quá trình thực hiện mô hình và hướng dẫn Kỹ thuật trồng chanh không hạt gắn với xây dựng mã số vùng trồng.

Qua một ngày tập huấn bà con nông dân nhiệt tình trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan đến mô hình và những nội dung cần thực hiện trong thời gian tới, bên canh đó giảng viên đã giải đáp được những thắc mắc, khó khăn của nông dân trong quá trình canh tác, giúp cho nông dân nâng cao nhận thức và hiểu biết về sản xuất an toàn và sự cần thiết của việc xây dựng mã số vùng trồng.   

Trong thời gian tới Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tiếp tục phối hợp với Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và kiểm lâm và địa phương tiếp tục hướng dẫn nông dân thực hiện tốt quy trình kỹ thuật và các yêu cầu, điều kiện cần thiết về việc cấp mã số vùng trồng.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho bà con nông dân hiểu hơn về sự cần thiết của việc xây dựng mô hình Trồng chanh không hạt gắn mã số vùng trồng liên kết tiêu thụ sản phẩm, trong thời gian tới với hy vọng bà con nông dân mạnh dạn áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn nông sản. Bên cạnh đó, việc xây dựng mã số vùng trồng có vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp nâng cao giá trị của nhiều loại cây trồng mà còn tạo điều kiện thuận lợi khi tiêu thụ nông sản trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nguyễn Kim Trang
Trung tâm Khuyến nông và DVNN Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc