10/12/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong nước
Hội nghị giao ban Câu lạc bộ Khuyến nông đô thị lần 1/2019
 313
 20/04/2019
Ảnh: Toàn cảnh đại biểu tham dự hội nghị giao ban Câu lạc bộ Khuyến nông đô thị lần 1/2019

Ảnh: Toàn cảnh đại biểu tham dự hội nghị giao ban Câu lạc bộ Khuyến nông đô thị lần 1/2019

Ngày 10/4/2019, tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Trung tâm Khuyến nông TP Hà Nội phối hợp Câu lạc bộ (CLB) Khuyến nông đô thị đã tổ chức hội nghị giao ban lần 01 năm 2019 và hội thảo chia sẽ các mô hình hiệu quả, kinh nghiệm hoạt động khuyến nông.

Tham dự có đại diện Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và PTNT Thành Phố Hà Nội, Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB Khuyến nông đô thị (Gồm: Đại diện lãnh đạo của 23 Trung tâm Khuyến nông tỉnh, thành phố trực thuộc TW).

CLB Khuyến nông đô thị được thành lập từ năm 2001, với mục đích nhằm tăng cường sự liên kết, hợp tác, trao đổi, giới thiệu những mô hình hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khuyến nông ở các địa phương nhằm hướng đến một nền nông nghiệp hiệu quả, an toàn, bền vững. Khi mới thành lập CLB chỉ có 3 thành viên, qua 19 năm hoạt động đã phát triển lên 23 thành viên (Trong đó: Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang là thành viên CLB) những thành viên CLB là trung tâm khuyến nông các tỉnh, thành phố đại diện cho các khu vực đô thị của cả nước. Hiệu quả hoạt động của CLB Khuyến nông đô thị cho thấy nhu cầu và tính thiết thực đối với sản xuất và đời sống.

Tại buổi hội nghị các thành viên của CLB đã báo cáo kết quả hoạt động năm qua và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm tới. Ngoài ra, các thành viên cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về kết quả hoạt động khuyến nông đô thị năm 2018, đánh giá những ưu điểm, hạn chế và đề ra những giải pháp định hướng hoạt động năm 2019, đồng thời góp ý sửa đổi bổ sung một số vấn đề trong quy chế hoạt động nhằm nâng cao tính hiệu quả của CLB và phát huy vai trò, thế mạnh của từng thành viên.

Bà Vũ Thị Hương Giám đốc Trung tâm Khuyến nông TP Hà Nội (Chủ nhiệm CLB) đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà CLB khuyến nông đô thị đạt được trong thời gian qua. Những kết quả này đã góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động khuyến nông cũng như xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn theo định hướng phát triển của ngành.

Trong thời gian tới, Ban chủ nhiệm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để CLB hoạt động có hiệu quả hơn nữa.

Kết thúc hội nghị, Ban Chủ nhiệm trao cờ cho Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh - đơn vị chủ trì đăng cai tổ chức giao ban CLB Khuyến nông đô thị lần 2 vào tháng 10 năm 2019.

 

Nguyễn Hoàng Chiến
Phòng CGKT - TTKN

Ý kiến bạn đọc