18/06/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong nước
Cần Thơ: Diễn đàn Kết nối cung cầu nông sản chủ lực vùng ĐBSCL
 347
 07/09/2018
Diễn đàn đàn do Hiệp hội Trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ

Diễn đàn đàn do Hiệp hội Trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ

Ngày 31/8/2018, Hiệp hội Trang trại và doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT TP Cần Thơ và Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, tổ chức diễn đàn Kết nối cung cầu nông sản chủ lực của vùng ĐBSCL.

Tham dự diễn đàn có Ông Mai Thành Phụng – Ủy viên Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, bà Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Hè - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Cần Thơ đồng chủ trì Diễn đàn.

Tham dự diễn đàn gồm 25 doanh nghiệp có sản phẩm trưng bày tại Diễn đàn trong đó có các tỉnh: Thành Phố Cần Thơ Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Hậu Giang và Sóc Trăng, An Giang…

Tỉnh Hậu Giang, có ông Võ Xuân Tân - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, 3 HTX tham gia trưng bày tại diễn đàn gồm HTX TMDV Thuận Hòa, HTX Khóm Thạnh Thắng và HTX mãng cầu xiêm Thuận Hòa cùng và viên chức kỹ thuật đơn vị cùng đi.

Diễn đàn trao đổi thảo luận về các nội dung: Phát triển ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL bền vững thích ứng thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới và biến đổi khí hậu, Tổ chức và xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất nông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, kết nối hiệu quả sản xuất với tiêu dùng, Truy xuất nguồn gốc và xác thực (hệ thống quản lý hàng hóa thông minh),….

Bên cạnh đó còn diễn ra chương trình Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam.

Thị trường bán lẻ Việt Nam được biết đến là thị trường mục tiêu của nhiều nhà bán lẻ hàng đầu thế giới và luôn là một trong những thị trường tiềm năng hấp dẫn đầu tư cả trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Hình: Các Doanh nghiệp trưng bày giới thiệu sản phẩm

Hình: HTX Khóm Cầu Đúc Thạnh Thắng và HTX Trà Mãng cầu Xiêm THuận Hòa tỉnh Hậu Giang

Hình: Mô hình trồng rau Thủy canh

Trần Thanh Thảo
TTKN Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc