28/09/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm
 227
 23/06/2020
Ảnh: Quang cảnh buổi khai giảng

Ảnh: Quang cảnh buổi khai giảng

Ngày 18/6/2020, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phụng Hiệp phối hợp với UBND xã Tân Bình mở lớp đào tạo nghề kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm cho bà con ấp Tân Long A, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp.

Tham dự buổi khai giảng có Đại diện Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang,  Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phụng Hiệp cùng lãnh đạo UBND xã Tân Bình và 25 học viên nông dân có nhu cầu nuôi lươn tham gia lớp học.

 Thời gian đào tạo của lớp là 3 tháng với 30 buổi thực học của lớp đào tạo nghề kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm được xây dựng hợp lý, lý thuyết chiếm 30% số tiết, thực hành chiếm 70%. Trong quá trình học, các học viên được trang bị đầy đủ tài liệu, nguyên vật liệu để thực hành và được hỗ trợ tiền ăn theo đúng quy định về đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn. Đặc biệt là các học viên khi tham gia lớp học còn có cơ hội được giảng viên của lớp học nhiệt tình giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những cách làm hay về sản xuất nông nghiệp về lợi ích của việc tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp của xã đáp ứng với nhu cầu mới để tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp của xã.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ nghề. Trong quá trình tham gia lớp học sẽ được Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp và UBND xã Tân Bình hỗ trợ thành lập HTX, THT khi học viên có nhu cầu.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn được lồng ghép trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Mục tiêu của công tác đào tạo nghề nhằm phục vụ nhân lực cho xây dựng NTM, đồng thời phục vụ nhân lực cho tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp. Vì vậy đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn được Đảng ủy, Ủy ban xã Tân Bình quan tâm thực hiện hàng năm.

Nguyễn Thanh Hoàng
Viên chức Khuyến nông xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp.

Ý kiến bạn đọc