27/02/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Bến Tre: Hội nghị Phát triển chăn nuôi heo ATSH và chăn nuôi gia cầm đảm bảo tính bền vững
 182
 10/09/2019
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Ngày 6/9/2019 tại thành phố Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị Phát triển chăn nuôi heo ATSH và chăn nuôi gia cầm đảm bảo tính bền vững.

Tham dự hội nghị có ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, ông Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, lãnh đạo cục Chăn nuôi, cục Thú y, cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, chi cục Chăn nuôi và Thý y, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh khu vực phía Nam và các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào.

Phát biểu tại hội nghị ông Cao văn Trọng  - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre hy vọng sau hội nghị này sẽ tạo được cơ chế, chính sách và giải pháp hiệu quả để chăn nuôi heo, gia cầm ngày càng phát triển ổn định và bền vững, để người chăn nuôi có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo về tình hình chăn nuôi heo, gia cầm, định hướng phát triển, báo cáo về tình hình kiểm soát dịch bệnh trên heo, gia cầm. Các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến về thực trạng ngành chăn nuôi, thị trường trong và ngoài nước, công tác phòng, chống dịch cũng như kinh nghiệm trong quản lý và nhân rộng các mô hình chăn nuôi an toàn sinh học,...

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến chỉ đạo ngành chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển chăn nuôi heo, gia cầm an toàn sinh học trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tập trung nhân rộng các mô hình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và áp dụng các giải phải mà Bộ đã ban hành.

Lê Thị Như Xuân
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc