15/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Tp. Vị Thanh: Bế giảng lớp tập huấn 3 giảm 3 tăng thuộc dự án VnSAT trên địa bàn phường III
 527
 25/09/2018
Ảnh: Bế giảng lớp tập huấn 3 giảm 3 tăng tại nhà ông Ngô Tấn Dũng, KV 2, P III.

Ảnh: Bế giảng lớp tập huấn 3 giảm 3 tăng tại nhà ông Ngô Tấn Dũng, KV 2, P III.

Ngày 13 - 14/9/2018, tại các khu vực 2, 4, 5 thuộc phường III, thành phố Vị Thanh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang đã tổ chức bế giảng 4 lớp tập huấn 3 giảm 3 tăng thuộc dự án VnSAT.

Đến tham dự gồm có ông Võ Xuân Tân, Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh Hậu Giang, Phòng đào tạo huấn luyện - Trung tâm khuyến nông tỉnh Hậu Giang, Trạm khuyến nông thành phố Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Hiền phó Chủ tịch UBND phường III cùng với giảng viên và toàn thể 163 học viên cuả các lớp tham dự.

Qua thời gian đào tạo 3 tháng gồm có 6 buổi học, các học viên cơ bản đã nắm được kỹ thuật canh tác theo chu kỳ sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Bên cạnh đó bà con cũng đã được áp dụng quy trình 3 giảm 3 tăng vào thực tế ruộng trình diễn 1.000 m2 tại ruộng của các lớp học.

Kết thúc lớp học, 163 học viên của các lớp đều được cấp chứng chỉ đã hoàn thành chương trình đào tạo, nắm được những kiến thức cơ bản, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lúa, một số kinh nghiệm thực tế, tăng cường công tác thăm đồng cho nông dân, áp dụng quy trình 3 giảm là giảm lượng giống gieo sạ, giảm phân đạm, giảm thuốc và 3 tăng là tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng hiệu quả kinh tế. Qua khóa học cũng đã giúp các học viên có thể tự hạch toán được hiệu quả kinh tế trong trồng trọt để từ đó có thể mạnh dạn hơn nữa áp dụng vào thực tiễn sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Nguyễn Văn Hiền đánh giá cao mà lớp tập huấn đã đạt được và mong muốn các học viên có thể mạnh dạn hơn nữa trong việc áp dụng những kiến thức đã học được vào trong thực tế sản xuất, giúp nâng cao thu nhập, hướng đến nền nông nghiệp bền vững.

Nguyễn Thị Thanh Phương
KN Phường III, TP. Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc