01/03/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Huyện Long Mỹ: Tập huấn nâng cao chất lượng vùng trồng đã được cấp mã số
 354
 01/12/2023
Hình ảnh lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn

Ngày 22/11/2023 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trạm Trồng  trọt và Bảo vệ thực vật huyện Long Mỹ và Tổ kỹ thuật xã Thuận Hưng, tổ chức lớp tập huấn nâng cao chất lượng vùng trồng đã được cấp mã số tại Trung tâm văn hóa và Học tập cộng đồng xã Thuận Hưng.

Tham dự lớp tập huấn có ông Lâm Văn Toàn Em – Chuyên viên Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Huyền Nhung - Phó Trưởng trạm Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Long Mỹ cùng 50 người là thành viên HTX NN Thuận Lợi và nông dân  tham dự. Với mục tiêu cung cấp kiến thức, nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn các thành viên HTX và bà con nông dân được ông Lâm Văn Toàn Em truyền đạt các nội dung như: Triển khai công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói theo văn bản 1776/BNN-BVTV ngày 23 tháng 3 năm 2023 của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn gồm yêu cầu về kỹ thuật đối với vùng trồng, các biện pháp quản lý sinh vật gây hại (ruồi vàng), ưu tiên sử dụng thuốc có gốc sinh học và bón phân hữu cơ, bảo đảm an toàn không có dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm, hướng dẫn ghi chép sổ nhật ký sản xuất. Ngoài ra các thành viên HTX và bà con nông dân còn được  giải đáp những khó khăn vướng mắc trong sản xuất và duy trì mã số vùng trồng.

Từ đó đẩy mạnh tăng cường năng lực cho thành viên HTX về quản lý, giám sát vùng trồng đã được cấp mã số, nhằm tạo ra sản phẩm an toàn chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm đạt theo nhu của nước nhập khẩu và làm tăng thu nhập cho thành viên HTX tham gia mã số vùng trồng .

Võ Ánh Phượng
KTV KN xã Thuận Hưng, Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc