01/03/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Huyện Châu Thành A: Bế giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho trái mùa nghịch theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm”
 312
 01/12/2023
Học viên nhận chứng nhận

Học viên nhận chứng nhận

Ngày 22/11/2023, tại nhà Ông Phạm Văn Chiến ấp Nhơn Phú 1, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp – Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Cần Thơ phối hợp với UBND xã Nhơn Nghĩa A tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho trái mùa nghịch theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Tham dự buổi Bế giảng có đại diện Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành A, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp – trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Cần Thơ, lãnh đạo UBND xã Nhơn Nghĩa A cùng 25 học viên có nhu cầu kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho trái mùa nghịch theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm tham gia lớp học.

Sau thời gian 3 tháng với 30 buổi thực học, lớp đào tạo nghề kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho trái mùa nghịch theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm được xây dựng hợp lý, lý thuyết chiếm 30% số tiết, thực hành chiếm 70% số tiết. Trong quá trình học, các học viên được trang bị đầy đủ tài liệu, nguyên vật liệu để thực hành, có xây dựng mô hình trong quá trình học và được hỗ trợ tiền ăn theo đúng quy định về đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn. Đặc biệt là các học viên khi tham gia lớp học được giảng viên của trường nhiệt tình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, những cách làm hay về sản xuất nông nghiệp và lợi ích của việc tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp của xã đáp ứng với nhu cầu mới để tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp của xã. Sau khi kết thúc khóa học, có 25 học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ nghề, trong đó có 14 học viên đạt loại giỏi, 11 học viên đạt loại khá, điều đặt biệt là không có học viên trung bình.

Ông Phạm Văn Chiến đại diện học viên lớp học cho biết, trong quá trình học tôi đã được học thêm những thông tin rất bổ ích trong sản xuất, đặc biệt là cách ủ phân hữu cơ, cách phối trộn phân đơn, hạn chế sử dụng phân hóa học, tăng cường sử dụng hữu cơ,… những cách làm này sẽ giúp chúng tôi giảm chi phí đầu tư trong quá trình sản xuất rất lớn, điều quan trọng hơn đó là bảo vệ được sức khỏe, hạn chế gây ô nhiễm môi trường, làm ra sản phẩm an toàn.

Ông Lê Văn Khoa - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành A nhắn gửi đến học viên, từ những kiến thức đã tiếp thu được qua 3 tháng tham gia lớp đào tạo nghề mong rằng bà con có thể áp dụng vào sản xuất của gia đình, sản xuất chú trọng đến sức khỏe người canh tác và tạo sản phẩm an toàn, có chất lượng, từ đó nâng cao giá trị sản phẩm làm ra góp phần tăng thu nhập, làm giàu cho gia đình và địa phương.

Quách Thị Hoàng
Khuyến nông xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A.

Ý kiến bạn đọc