01/03/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp cấp bò cho Mô hình "Sản xuất nông nghiệp kinh tế tuần hoàn kết hợp với du lịch sinh thái" năm 2023
 144
 01/12/2023
Ảnh: Quang cảnh bò mô hình

Ảnh: Quang cảnh bò mô hình

Ngày 15/11/2023, tại ấp Hưng Phú, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp cấp phát bò giống thuộc mô hình sản xuất kinh tế tuần hoàn cho hộ ông Lê Trọng Nhân.

Đến điểm cấp phát bò thuộc Mô hình "Sản xuất nông nghiệp kinh tế tuần hoàn kết hợp với du lịch sinh thái" năm 2023 có đại diện Phòng Nông nghiệp, trạm Khuyến nông huyện, UBND và Tổ Kỹ thuật thị trấn Cây Dương cùng đến cấp phát. Số lượng con giống được cấp đầu tiên là 08 con bò BBB, trong đó người dân đối ứng 50% còn lại là nhà nước hỗ trợ 50%. Đây là Mô hình "Sản xuất nông nghiệp kinh tế tuần hoàn kết hợp với du lịch sinh thái" năm 2023 của UBND huyện Phụng Hiệp với tổng số tiền là 989.000.000 đồng, cho xã Phương Phú, Hòa An và thị trấn Cây Dương.

Theo mô hình trước khi nhận giống bò phải trải qua nhiều công đoạn: thứ nhất là phải làm đơn xin đăng ký tham gia mô hình; thứ hai họp triển khai mô hình; thứ ba đi thẩm định hộ có đủ điều kiện để cho tham gia mô hình; thứ tư là hộ dân được chọn thì phải làm bản cam kết thực hiện mô hình và trước khi nhận bò giống thì hộ được chọn phải tham dự lớp tập huấn do Trạm Khuyến nông huyện tổ chức.

Do đó người dân tham gia mô hình an tâm nuôi dưỡng, chăm sóc và phòng trị bệnh một cách bệnh trên bò một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra nông dân còn được tập huấn thêm về cách  ghi nhật ký điện tử trên trang Nông sản Hậu Giang, để thuận tiện trong việc theo dõi chi tiết trong quá trình chăn nuôi.

Đây là mô hình lấy ngắn nuôi dài, lấy chất thải của con vật này làm đầu vô cho con vật khác. Làm tăng thu nhập cho gia đình, làm cho môi trường ngày càng tốt hơn, sạch hơn và là điểm tham quan học tập lý tưởng trong thời gian tới.

 

Lê Thành Hơn
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc