26/05/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Hậu Giang: Tổ chức lễ triển khai dự án hỗ trợ sinh kế cho người dân
 384
 30/03/2023
Ảnh: Các đại biểu cắt băng triển khai dự án

Ảnh: Các đại biểu cắt băng triển khai dự án

Dự án "Hỗ trợ sinh kế cho người dân và nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng tại tỉnh Hậu Giang” được thực hiện trong 4 năm (2022 - 2025) với tổng nguồn vốn hơn 4,1 tỉ đồng, được đầu tư trên địa bàn huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

          Ngày 28/32023, Tại Trung tâm hội tỉnh Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hậu Giang phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam tổ chức lễ triển khai Dự án “Hỗ trợ sinh kế cho người dân và nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) cho cộng đồng tại tỉnh Hậu Giang”.

          Đến dự có Ông Trương Cảnh Tuyên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Ông Ngô Minh Long Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh, lãnh đạo KOICA, tổ chức Merry Year International (MYI) Hàn Quốc tại Việt Nam, Khoa PTNT - Đại học Cần Thơ và cùng gần 20 nông dân trên địa bàn huyện Long Mỹ nơi triển khai dự án cùng dự.

          Dự án được khai với mục đích:

        “Hỗ trợ sinh kế cho người dân và nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng tại tỉnh Hậu Giang” nhằm cải thiện điều kiện sống của các hộ yếu thế do tác động của biến đổi khí hậu và đặc biệt các hộ làm nghề nông, sống gần sông trong tỉnh Hậu Giang, và đóng góp vào phát triển cộng đồng địa phương cùng với sự hợp tác của tổ chức MYI và Khoa Phát triển Nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ.

        Chương trình hỗ trợ “Nghiên cứu phát triển nông thôn cho nông nghiệp tại cộng đồng và hỗ trợ cơ sở hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu tại tỉnh Hậu Giang” kết hợp với Khoa Phát triển Nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện các nghiên cứu nhằm xác định tác động do biến đổi khí hậu gây ra tại vùng nông thôn và hỗ trợ phương tiện, công cụ và các cơ sở vật chất khác cho hệ sinh thái. Chủ động thích ứng và giảm thiêu các tác động của biến đổi khí hậu để bảo tồn bền vững hệ sinh thái tại tỉnh Hậu Giang.

       Chương trình thực tập sinh “Tổ chức chương trình thực tập cho sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ học tập về phát triển nông thôn tại tỉnh Hậu Giang” mang đến trãi nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ tìm hiếu về phát triển nông thôn, và cùng với tổ chức MYI đóng góp vào phát triển cộng đồng nông thôn.

       Dự án được thực hiện trong 4 năm (2022 - 2025) với tổng nguồn vốn hơn 4,1 tỉ đồng, được đầu tư trên địa bàn huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Một số hình ảnh tại lễ triển khai dự án:

 

 

 

 

Ngô Văn Thống - TTKN&DVNN

Ý kiến bạn đọc