20/06/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Phổ biến chính sách mới
Sinh hoạt “Ngày pháp luật” và kết hợp sinh hoạt Công đoàn tháng 01 năm 2024
 400
 26/01/2024
Ảnh. Ông Lê Minh Thắng - PGĐ. TTKN & DVNN trao phần thưởng cho báo cáo viên được bình chọn hay nhất trong ngày Pháp luật

Ảnh. Ông Lê Minh Thắng - PGĐ. TTKN & DVNN trao phần thưởng cho báo cáo viên được bình chọn hay nhất trong ngày Pháp luật

Ngày 19 tháng 01 năm 2024 tại phòng họp Trung tâm Khuyến nông và DVNN, Công đoàn cơ sở phối hợp với BGĐ TTKN và DVNN tổ chức sinh hoạt "Ngày Pháp luật" tháng 01 năm 2024.Tham dự có Ban Giám đốc TTKN&DVNN cùng toàn thể viên chức hệ thống khuyến nông từ tỉnh đến xã kết nối trực tuyến qua nền tảng zoom, ông Lê Minh Thắng - Phó giám đốc TTKN&DVNN chủ trì cuộc họp.

Tại buổi sinh hoạt Ngày pháp luật các báo cáo viên tuyên truyền những văn bản mới có nội dung liên quan đến ngành, lĩnh vực như: Luật thi đua khen thưởng; Thông tư số 10/2023/TT- BNNPTNT Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng trong ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quyết định 1490/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu hec- ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”; Thông tư 09/2023/TT-BNNPTNT Ban hành danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam và Danh mục thuốc BVTV cấm sử dụng tại Việt Nam.

Song song đó, Công đoàn cơ sở lồng ghép triển khai các hoạt động công đoàn như: Báo cáo kết quả hoạt động trong tháng và phương hướng tháng tới; triển khai Công văn số 31/CĐVC ngày 09 tháng 01 năm 2024 của Công đoàn viên chức về việc tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng.

Tại buổi sinh hoạt Ngày Pháp Luật, các viên chức và người lao động có nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi, thể hiện sự quan tâm đối với các văn bản, chính sách mới, về mặt công đoàn thì các đoàn viên thảo luận và thống nhất cao các phong trào do công đoàn phát động.

Kết thúc buổi sinh hoạt, ông Lê Minh Thắng, Phó GĐ. TTKN & DVNN đánh giá chất lượng buổi sinh hoạt ngày pháp luật và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, yêu cầu các báo cáo viên tóm tắt nội dung chính, tập trung vào những quy định có liên quan trực tiếp đến ngành, lĩnh vực phụ trách tránh trường hợp đọc cả văn bản gây nhàm chán cho người nghe và mất thời gian. Bắt đầu buổi sinh hoạt tới, sẽ bổ sung bình chọn báo cáo viên có câu hỏi hay nhất nhằm thúc đẩy tính sáng tạo trong cách đặt câu hỏi cũng như trong câu trả lời và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Sau buổi triển khai, tập thể viên chức quán triệt các văn bản mới, nghiên cứu, cập nhật, áp dụng vào công tác chuyên môn đồng thời tuyên truyền, phổ biến đến người dân các quy định, chính sách mới. Về công đoàn phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch trước, trong và sau tết, quan tâm, thăm hỏi gia đình các công đoàn viên khó khăn trong dịp tết nguyên đán sắp tới và tích cực tham gia các phong trào do công đoàn phát động.

Qua buổi sinh hoạt pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật đối với viên chức, người lao động trong thực thi nhiệm vụ./.

 

Nguyễn Thị Thăm
Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc