20/06/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Tổ chức lễ giải ngân vốn sinh kế Đợt 1 cho người dân trên địa bàn huyện Long Mỹ
 24
 10/06/2024

Ban quản lý dự án Hỗ trợ sinh kế cho người dân và nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng tại tỉnh Hậu Giang phối hợp với Tổ chức Merry Year International (MYI) – Hàn Quốc và BQL dự án cấp xã tổ chức thực hiện Lễ giải ngân vốn hỗ trợ sinh kế cho người dân trên địa bàn thị trấn Vĩnh Viễn, xã Vĩnh Viễn A, xã Lương Tâm và xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ.

Ngày 04 và ngày 05/6/2024, Ban quản lý dự án Hỗ trợ sinh kế cho người dân và nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng tại tỉnh Hậu Giang phối hợp với Tổ chức Merry Year International (MYI) – Hàn Quốc và BQL dự án cấp xã tổ chức thực hiện Lễ giải ngân vốn hỗ trợ sinh kế cho người dân trên địa bàn thị trấn Vĩnh Viễn, xã Vĩnh Viễn A, xã Lương Tâm và xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ. Qua hơn 1 tháng khảo sát, thẩm định hộ Tổ chức MYI và BQLDA tỉnh Hậu Giang thống nhất giải ngân cho 59 hộ với tổng kinh phí là 880.000.000 đồng (Tám trăm tám mươi triệu đồng), cụ thể như sau: 20 hộ tại TT Vĩnh Viễn, 18 hộ tại xã Vĩnh Viễn A, 10 hộ tại xã Lương Tâm và 11 hộ tại xã Lương Nghĩa.

Tham dự Lễ giải ngân vốn sinh kế có Bà Kim Hyunah, Quản lý dự án thuộc Tổ chức MYI; Bà Phạm Thị Mỹ Dung, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, thành viên BQL dự án, lãnh đạo UBND các xã: Vĩnh Viễn A, Lương Tâm, Lương Nghĩa và thị trấn Vĩnh viễn và  các hộ dân được nhận vốn sinh kế.

Tại buổi Lễ giải ngân, đại diện Tổ chức Merry Year International giới thiệu về nội dung, mục tiêu cần đạt được của dự án; quy trình nhận vốn sinh kế, thu hồi vốn và hướng dẫn hộ sử dụng vốn một cách hiệu quả. Ngoài ra, để buổi lễ giải ngân thêm phần sinh động, Tổ chức MYI có chương trình bốc thăm trúng thưởng cho các hộ tham gia nhận vốn; tổng có 20 phần quà, mỗi phần là 1 chiếc quạt máy. Phát biểu tại buổi Lễ, bà Phạm Thị Mỹ Dung, đại diện BQLDA cấp tỉnh gửi lời cám ơn chân thành đến Tổ chức MYI, lãnh đạo địa phương đã phối hợp chặt chẽ với BQLDA tỉnh Hậu Giang trong quá trình khảo sát, thẩm định và chọn hộ tham gia dự án. Đồng thời nhắn nhủ các hộ nhận vốn sinh kế phải sử dụng vốn một cách hiệu quả giúp tăng thu nhập, cải thiện sinh kế cho gia đình.

Kết thúc buổi Lễ giải ngân, các hộ dân nhận vốn sinh kế rất phấn khởi, họ cam kết sẽ sử dụng vốn một cách hiệu quả, thực hiện hoàn trả vốn đúng theo quy định của dự án và tham gia các hoạt động tập huấn do dự án tổ chức.

 

 

Phạm Thị Mỹ Dung
Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc