15/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Các sự kiện/Thông báo
Hậu Giang khẩn trương ứng phó bão số 16, đảm bảo tính mạng người dân trên hết
 374
 24/12/2017
Ảnh. Ông Lữ Văn Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang  phát biểu chỉ đạo

Ảnh. Ông Lữ Văn Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo

Sáng 24/12, Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin (cơn bão số 16) có khả năng đổ bộ vào đất liền, Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Văn Hùng triệu tập cuộc họp đột xuất bàn các biện pháp ứng phó với bảo số 16.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, cácđịa phương và Nhân dân trong tỉnh cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới gây mưa, dông, sấm sét, gió giật mạnh, cần vận động bà con chằng chống nhà cửa, phát quang cây cối xung quanh nhà, củng cố đường dây điện tự kéo cho chắc chắn. Nếu có thiên tai xuất hiện thì tìm nơi trú ẩn an toàn tránh thiệt hại về người. Đặc biệt chỉ đạo các bến đò ngang, đò dọc trên kênh, rạch không được hoạt động trong thời gian mưa to gió lớn, thực hiện tốt phương châm 4 tại chổ cho tốt

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ huy lực lượng xung kích, dân quân tự vệ tại chỗ giúp Nhân dân chằng chống nhà cửa và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó tình huống xấu; kiểm tra hệ thống đê bao vườn cây ăn trái, vùng nuôi trồng thủy sản, kiểm tra ngay những đoạn xuống cấp có khả năng bị lũ tràn gây vở đê; kiểm tra các vùng sạt lở và có nguy cơ sạt lở, di dời những hộ dân ở những vùng sạt lở đến nơi an toàn, cấm biển báo nguy hiểm ở những khu vực có nguy cơ sạt lở cao để bảo đảm an toàn cho người dân.  

 Các cơ quan truyền thông từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường và thị trấn tăng cường thông tin về diễn biến của bão để người dân biết để chủ động phòng tránh.

 Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, huyện, thị xã và thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi diễn biến bão.  Cần cho nghĩ học một số điểm trường khi có thông báo của Ban chỉ huy, các cuộc họp không cần thiết đình lại qua bảo tiếp tục, địa bàn có doanh nghiệp, công nhân phải lưu ý thông báo kịp thời để đề cao cảnh giác, đối với những trường hợp người dân không đi thì phải bắt buộc./.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang
haugiang.gov.vn

Ý kiến bạn đọc