10/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Các sự kiện/Thông báo
Hội thảo “Khoa học, công nghệ Hậu Giang tiến tới đổi mới, sáng tạo kiến tạo tương lai”
 235
 20/05/2019
Ông Đồng Văn Thanh - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại hội thảo

Ông Đồng Văn Thanh - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại hội thảo

Ngày 15/05/2019 Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang tổ chức Hội thảo “Khoa học, công nghệ Hậu Giang tiến tới đổi mới, sáng tạo kiến tạo tương lai” nhằm hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 năm 2019.

Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các Viện, trường trong và ngoài tỉnh; UBND huyện, thị, thành phố; Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị thành phố, daonh ngiệp, hợp tác xã, nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn Hậu Giang. Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang có ông Ngô Minh Long - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện các Chi cục Trồng trọt và BVTV, Thủy Sản, Trung tâm Khuyến nông và Trung tâm giống nông nghiệp Hậu Giang.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà khoa học, các trí thức trẻ đã có công trong hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh Hậu Giang nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung. Trong thời gian tới, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành các huyện, thành phố phối hợp, đề xuất hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát hiện, bồi dưỡng, khen thưởng, trọng dụng tài năng trong mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế, góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển toàn diện.

Đại diện cho Sở nông nghiệp, ông Ngô Minh Long - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã có phát biểu tham luận về nông nghiệp 4.0 mà ngành nông nghiệp Hậu Giang đã đạt được cũng như định hướng ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới nhằm đưa nền nông nghiệp của tỉnh tiến nhanh, tiến chắc và bền vững. Đồng thời, phục vụ tốt công tác tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, hiện đại. Bên cạnh đó, ông Ngô Minh Long còn chia sẽ thêm những tiến bộ mới đã được tham quan học tập tại Nhật Bản.

Cũng tại buổi Hội thảo, đại biểu còn được các báo cáo viên trình bày các tham luận: Nông nghiệp 4.0: Thời cơ và thách thức đối với tỉnh Hậu Giang; Một số định hướng phát triển nông nghiệp theo công nghệ 4.0; Ứng dụng công nghệ sấy bằng hiệu ứng nhà kính tích hợp giám sát và dự báo thông minh cho các sản phẩm nông sản đặc trưng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; Chuyển đổi số trong nông nghiệp; Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo cơ sở vật chất nền tảng cho truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain; Giới thiệu về việc bao tiêu các sản phẩm nông sản giúp nền nông nghiệp của tỉnh phát triển bền vững hơn.

Hình. Ông Ngô Minh Long - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hậu Giang phát biểu tham luận tại hội thảo.

 

Triệu Quốc Dương - TTKN Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc