19/05/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả
Phụng Hiệp: Trồng sầu riêng cho trái mùa nghịch hiệu quả kinh tế cao.
 184
 17/01/2022
Ảnh: Vườn sầu riêng đang vào vụ thu hoạch của anh Tình

Ảnh: Vườn sầu riêng đang vào vụ thu hoạch của anh Tình

Hộ anh Võ Trung Tình ấp Long trường 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã mạnh dạn chuyển đổi và thành công với mô hình trồng sầu riêng và cách xử lý cho trái mùa nghịch mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Là thanh niên trẻ, dám nghĩ, dám làm chịu khó và ham học hỏi từ bạn bè, cán bộ ngành nông nghiệp, báo, đài. Anh đã mạnh dạn chuyển đổi 02 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây sầu riêng RI 6 và Monthong, hiện tại cây được 07 năm tuổi đã cho trái ổn định, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Anh đã trồng với diện tích 2 ha, hiện tại cây đang cho trái, vừa qua đã thu hoạch bán cho thương lái đến tận vườn thu mua trên 20 tấn trái với giá bình quân 60.000 đồng/kg Anh đã thu về lợi nhuận trên 780 triệu đồng sau khi trừ đi chi phí.

Theo kinh nghiệm anh Tình chia sẻ: “Xử lý ra hoa mùa nghịch thì việc đậy phủ gốc là điều cần thiết nhất, đối với vườn sầu riêng ở giai đoạn cho trái phải chú ý đến việc bón phân cho cây, việc phòng trừ sâu bệnh phải cần quan tâm sử dụng theo nguyên tắc 4 đúng”.

Mô hình này ngoài việc nâng cao thu nhập kinh tế gia đình, còn cho thấy nhiệt quyết của Anh, Anh đã tìm tòi học hỏi và đúc kết kinh nghiệm ra cho mình tự áp dụng trên mảnh vườn nhà. Đây là một trong những mô hình mang lại hiệu quả cao trên địa bàn xã Long Thạnh nói chung và ấp Long Trường 1 nói riêng.

Quách Thị Hoàng
Khuyến nông xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc