Hình: Dưa lê mới thu hoạch tại vườn anh Phan Thanh Tùng.
Dưa lê là một trong những loại quả nhiệt đới, được trồng phổ biến, dễ trồng thích hợp ở những vùng có chân đất cao, đất thịt hay cát pha. Dưa lê có tính hàn, mùi thơm dịu, vị ngọt mát, giàu vitamin C chống oxy hóa tế bào, tăng cường hàm lượng collagen trong cơ thể giúp tái tạo tế bào, trẻ hóa làn da. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch chỉ khoảng 60 ngày, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 25-30 ngày. Sau khi bà con thu hoạch xong nên xếp dưa vào nơi thoáng mát từ 1-2 ngày để dưa xuống nước, tăng vị ngọt của quả dưa, tránh làm dập, giảm giá trị quả dưa.
Vụ này anh Tùng canh tác 2,0 ha, năng suất khoảng 20-25 tấn/ha với giá bán 6.000đ, trừ chi phí mỗi ha anh lãi khoảng 50-60 triệu đồng. Trồng dưa lê không chỉ giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác mà còn mang lại nguồn thu đáng kể, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở địa phương.
Hậu Giang: Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL
Thành phố Ngã Bảy: Tập huấn "Hướng dẫn xử lý bệnh nứt thân xì mủ và quản lý dinh dưỡng trên cây sầu riêng"
Huyện Long Mỹ: Mô hình trồng ớt mang lại hiệu quả kinh tế cao
Huyện Châu Thành A: Nuôi ếch trong vèo ao mương vườn nâng cao thu nhập
LỊCH LÀM VIỆC BGĐ từ Ngày 25/3/2024 đến ngày 29/3/2024 (Lịch thay thư mời họp)
TP Cần Thơ: Hội thảo tham vấn hoàn thiện chính sách "xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam"
Giá lúa Đồng bằng sông Cửu Long tăng trở lại vào đầu tháng 3/2024
Trà Vinh: Hội thảo Vai trò của khuyến nông, khuyến nông cộng đồng trong Đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp