26/11/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Tổ chức thành công đại hội Chi bộ TTKN&DVNN, nhiệm kỳ 2022 – 2025
 176
 29/09/2022
Ảnh: Tập thể Chi bộ Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang

Ảnh: Tập thể Chi bộ Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang

Ngày 28/9/2022 đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp (TTKN&DVNN), nhiệm kỳ 2022 - 2025.

       Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Chí Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Thị Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT và cùng 33 đảng viên của Chi bộ về dự đại hội.

       Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, điều hành của Chi ủy Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ TTKN&DVNN thực hiện hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Hoạt động khuyến nông được thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo chất lượng - hiệu quả, thực hiện tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp nông dân ứng dụng nâng cao hiệu quả trong sản xuất, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới; Công tác ngăn mặn hàng năm được đảm bảo. Tổ chức thực hiện tốt công tác giải ngân từ nguồn kinh phí đặc thù hàng năm đạt 95% trở lên. Đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Chi bộ đề ra. Hằng năm, đơn vị được UBND tỉnh công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua đơn vị là một trong 10 Trung tâm Khuyến nông/Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp cả nước được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông.

       Chi bộ thực hiện 02 dự án từ nguồn kinh phí Trung ương, xây dựng và triển khai thực hiện 22 mô hình chuyển giao Khoa học kỹ thuật (KHKT) cho nông dân trên các lĩnh vực gồm trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản; thực hiện tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền và đào tạo huấn luyện. Đặc biệt trong nhiệm kỳ đã thực hiện tốt hoạt động tư vấn và dịch vụ khuyến nông nhằm hỗ trợ kịp thời những chủ trương, chính sách, kỹ thuật cho bà con nông dân và tạo thêm nguồn thu cho cán bộ viên chức hệ thống khuyến nông.

       Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, đảng viên trong Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo, nghị quyết của Đại hội. Báo cáo của Chi bộ đã đánh giá phân tích các mặt tích cực chỉ ra nguyên nhân hạn chế trong nhiệm kỳ qua, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục những tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, công tác xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm và cả nhiệm kỳ.

       Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Chí Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém mà Chi bộ cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng đã bày tỏ sự đồng tình cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp của Chi bộ để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục xây dựng tinh thần dân chủ, đoàn kết; chú trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Báo cáo chính trị và nghị quyết Đại hội.

       Các đảng viên thống nhất các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2022- 2025 mà Chi bộ đề ra; đại hội nêu cao quyết tâm thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ mới để đạt kết quả cao hơn so nhiệm kỳ cũ. Đại hội đã sáng suốt, lựa chọn bầu ra Chi uỷ khoá mới gồm có 07 đồng chí.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Ngô Văn Thống - TTKN&DVNN

Ý kiến bạn đọc