30/09/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Phụng Hiệp: Khai giảng 04 lớp tập huấn FFS của dự án cống Cái Lớn – Cái Bé
 94
 10/08/2022
Ảnh: Quang cảnh buổi khai giảng

Ảnh: Quang cảnh buổi khai giảng

Ngày 26/7/2022 Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang và DVNN tỉnh Hậu Giang kết hợp với Trạm Khuyến nông Phụng Hiệp tổ chức khai giảng 04 lớp FFS tại xã Phụng Hiệp, Tân Bình và thị trấn Kinh Cùng của dự án cống Cái Lớn – Cái Bé.

Đến dự lễ khai giảng, về phía cấp tỉnh có bà Phạm Thị Mỹ Dung – P. Trưởng phòng kỹ thuật đại diện Trung tâm Khuyến Nông và DVNN tỉnh Hậu Giang; Viên chức trạm Khuyến nông Phụng Hiệp, đại diện chính quyền địa phương, cùng các giảng viên và đặc biệt có gần 120 học viên cùng đến tham dự.

Trong lễ khai giảng bà Lê Thị Kiều Phương – Viên chức phòng kỹ thuật giới thiệu về dự án cống Cái Lớn – Cái Bé kèm theo đó cũng phổ biến cho tất cả học viên biết về những quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia lớp tập huấn, bên cạnh đó cũng giới thiệu thêm về chương trình học gồm có 11 ngày học bao gồm cả 01 ngày lý thuyết và 10 ngày thực hành trực tiếp ngoài đồng ruộng. 

Trong lễ khai giảng bà Phạm Thị Mỹ Dung giải đáp những thắc mắc cũng như giải thích về tầm quan trọng của lớp tập huấn này đến các học viên tham dự, đến với lớp tập huấn thì bà con học viên sẽ được trực tiếp thực hành ngoài đồng ruộng, lớp tập huấn chú trọng thực hành nên bà học viên sẽ được trực tiếp áp dụng lý thuyết vào trong thực tế.

Tại buổi khai giảng chính quyền địa phương tại các địa phương cũng cám ơn Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang đã đưa dự án về đơn vị mình để giúp cho bà con tiếp cận với những kỹ thuật mới. Mong rằng số lượng học viên lớp đến lớp đầy đủ hơn và sẽ mạnh dạn áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn./.

Ngyễn A Sin
Khuyến nông xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc