18/01/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Hậu Giang: Tổ chức Hội thảo “Áp dụng chuyển đổi số và công nghệ cao trong nuôi trồng thuỷ sản”
 138
 06/12/2021
Thành phần diễn giả hội thảo

Thành phần diễn giả hội thảo

Ngày 3/12/2021, Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công ty Tép Bạc tổ chức Hội thảo “Áp dụng chuyển đổi số và công nghệ cao trong nuôi trồng thuỷ sản” bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự hội thảo ông Võ Xuân Tân – Giám đốc và thành viên BGĐ Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang, ông Trần Duy Phong – Giám đốc Công ty Tép Bạc, ông Đinh Xuân Lập, chuyên gia, Phó Giám đốc - Trung tâm hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững ICAFIS, đại diện Chi cục Thú y – Thủy sản tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo các phòng, Trạm, viên chức hệ thống Khuyến nông và hơn 40 nông dân nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tham dự.

Nhằm chuyển giao ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, giúp người nuôi hiểu công nghệ số là gì và xu hướng ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh trong nuôi trồng thủy sản. Từ đó tìm ra hướng giải quyết khó khăn trong nuôi thủy sản hiện nay bằng công nghệ số. Đặc biệt góp phần kiểm soát dịch bệnh thủy sản, nâng cao năng suất, chất lượng thủy sản. Đảm bảo diện tích và phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững, cung cấp thực phẩm an toàn sức khỏe người dùng.

Tại hội thảo đại biểu và nông dân được nghe các đơn vị trình bày về thực trạng tình hình nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, sản lượng, khó khăn, thách thức của ngành hàng thủy sản; xu hướng ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh trong nuôi trồng thủy sản; khó khăn trong ứng dụng công nghệ số vào nuôi thủy sản trong thời gian qua; được công ty Tép Bạc giới thiệu một số sản phẩm công nghệ thông minh có thể ứng dụng vào các mô hình nuôi thủy sản hiện nay. Đặc biệt là phần mềm Parmext quản lý nông trại thủy sản. Qua đó các đại biểu và nông dân đặt ra rất nhiều câu hỏi với đại diện công ty và các chuyên gia về cách thức vận hành phần mềm quản lý nông trại thủy sản, hiệu quả kinh tế sau khi sử dụng công nghệ thông minh này, kinh phí đầu tư,.. Đại diện công ty, chuyên gia cũng đã giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nông trại cho đại biểu và nông dân.

Thông qua hội thảo có thể thấy viên chức Khuyến nông và nông dân các HTX nuôi thủy sản của tỉnh được tiếp cận một công nghệ thông minh có thể áp dụng vào thực tế công việc và vào ao nuôi thủy sản trong tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay một cách dễ dàng chỉ vài thao tác và không đòi hỏi trình độ cao có thể tính toán chi phí theo từng giai đoạn của vụ nuôi, theo dõi môi trường, nhiệt độ,… và đây cũng là xu hướng chung trong sản xuất nông nghiệp, cụ thể là cho các trang trại thủy sản.

Kết thúc hội thảo ông Võ Xuân Tân, Giám đốc – Trung tâm Khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với công ty Tép Bạc hỗ trợ cho HTX nuôi thủy sản làm trình diễn thí điểm mô hình trang trại sử dụng phần mềm Parmext để hướng dẫn, tư vấn cho nông dân sử dụng và đầu tư cho trang trại trong tương lai./.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Nông dân tham gia trao đổi ý kiến thắc mắc cùng với diễn giả

Hình diễn giả giải đáp thắc mắc của nông dân

Hình ảnh đại biểu và nông dân tham dự hội thảo

Nguyễn Đăng Khoa
Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp

Ý kiến bạn đọc