26/10/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TP. Vị Thanh: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân
 124
 22/09/2021
Thu hoạch cải ngọt và cải xanh

Thu hoạch cải ngọt và cải xanh

Ngày 12/8/2021, Tổ Kỹ thuật nông nghiệp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội nông dân phường giúp hộ ông Đặng Văn Thương khu vực 2, phường V, thành phố Vị Thanh hỗ trợ tiêu thụ nông sản (cải ngọt và cải xanh).

Theo đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh và thành phố về việc tồn đọng các mặt hàng nông sản. Qua rà soát trên địa bàn phường có 5 hộ trồng rau màu các loại, cải xà lách, cải trời, ngò gai, cải xanh, cải ngọt…Trong đó có 4 hộ tiêu thụ được hết các mặt hàng nông sản với hình thức thu hoạch bán nhỏ lẽ ra chợ phường III, thành phố Vị thanh. Tuy nhiên, hộ Đặng Văn Thương khu vực 2, phường V có diện tích 500m2 trồng cải ngọt và cải xanh đã đến ngày thu hoạch rộ do tình hình dịch bệnh covid -19 nên tiêu thụ chậm. Tổ Kỹ thuật nông nghiệp đăng lên nhóm Zalo phường với nội dung “Thông báo hiện nay hộ ông Đặng Văn Thương đang thu hoạch cải ngọt và cải xanh, số lượng 50kg, giá 20.000đ/kg, công chức, viên chức phường ủng hộ” chung tay giúp đỡ nông dân.

Qua việc thông báo trên Zalo nêu trên đã có công chức, viên chức phường ủng hộ tổng số 50kg. Có thể thấy, đây là một trong những việc làm ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần vì cộng đồng trên địa bàn phường nói riêng và thành phố nói chung về tình hình tiêu thụ nông sản trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, người dân vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế./.

Khưu Thị Hồng Lam
KN phường V, Tp. Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc