04/08/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Phụng Hiệp: Khai giảng lớp TOF “ 1 phải 5 giảm” vụ Đông Xuân 2019 – 2020
 190
 10/12/2019
Ảnh: Chụp ảnh tập thể

Ảnh: Chụp ảnh tập thể

Ngày 03/12/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND xã Bình Thành đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn sản xuất lúa theo qui trình "1 phải 5 giảm" vụ Đông Xuân 2019- 2020 cho khoảng 120 hộ dân trên địa bàn ấp Thạnh Mỹ C và Thạnh Mỹ A xã Bình Thành.

Trong buổi lễ khai giảng ông Trần Hoàng Phúc – Trưởng phòng ĐTHL,Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang đã triển khai đến bà con nông dân mục tiêu và phương pháp tổ chức lớp tập huấn. Lớp tập huấn được tổ chức trong 03 tháng gồm 06 buổi nội dung chủ yếu là: khâu làm đất, bón phân, quản lý nước, quản lý cây lúa qua từng giai đoạn,…mục tiêu là làm tăng chuỗi giá trị hạt gạo, xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam và phải đảm bảo hiệu quả an toàn và bảo vệ môi trường. Nếu bà con tham gia tập huấn tốt sẽ được dự án chọn để thực hiện tiếp bước tiếp theo là hỗ trợ nông dân thành lập Hợp tác xã (nếu chưa có HTX), Dự án sẽ hỗ trợ cho Hợp tác xã xây dựng nhà kho, trạm bơm hay cơ sở hạ tầng,… theo nhu cầu của địa phương.

Tại buổi lễ, Ông Lê Minh Chiến - Viên chức phòng Đào tạo huấn luyện thông qua quyết định mở lớp và thông qua một số quyền lợi và nghĩa vụ của bà con khi tham gia lớp học. Ngoài những kiến thức kỹ thuật được tập huấn, nông dân còn được hỗ trợ tập, viết, các tài liệu có liên quan cho buổi học, cũng như dụng cụ thực hành trên đồng ruộng. Bên cạnh đó, mỗi buỗi học nông dân còn được hỗ trợ tiền ăn, uống khi đến lớp tập huấn. Những học viên sau khóa học nếu đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận theo qui định.

 Ông Phan Văn Hơn- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thành gửi lời cám ơn đến lãnh đạo ngành nông nghiệp, Ban quản lý dự án VnSAT đã tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận dự án. Ông mong muốn rằng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang- đơn vị đào tạo và các giáo viên tạo điều kiện thuận lợi để học viên tham gia lớp học được thuận tiện nhất, cũng như chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm để nông dân dễ hiểu và dễ áp dụng vào thực tế. Đối với học viên tham gia lớp học Ông hy vọng học viên tham gia đầy đủ các buổi học để cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất, học hỏi những tiến bộ kỹ thuật mới nhằm giảm giá thành sản xuất, giảm ô nhiễm môi trường, tăng chất lượng sản phẩm, an toàn cho người tiêu dùng và từng bước tiến đến sản xuất bền vững theo mục tiêu của dự án  “chuyển đổi nông nghiệp bền vững - VnSAT”./.

Nguyễn Thị Ánh Nguyệt
Khuyến nông xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc