15/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Vị Thủy: Tổ chức tham quan học tập nhân rộng mô hình sản xuất kết hợp VAC, VACR
 196
 26/11/2019
Hình. Buổi hội thảo mô hình kết hợp VAC

Hình. Buổi hội thảo mô hình kết hợp VAC

Ngày 19/11/2019, Trạm khuyến nông Vị Thủy phối hợp với Trung tâm KN Hậu Giang đã tổ chức buổi tham quan mô hình sản xuất kết hợp VAC, VACR.Tạo điều cho các hộ tham quan học tâp mô hình, cách làm hiệu quả cho nông dân các huyện với nhau.

          Với số lượng hơn 40 nông dân của huyện Vị Thủy, Long Mỹ và huyện Châu Thành A được tham quan mô hình sản xuất kết hợp VAC, VACR, địa điểm tại hộ Ông Lê Trí Trung ấp 7, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

          Tham dự buổi hội thảo có ông Lê Châu Tứ – Trưởng Phòng chuyển giao kỹ thuật  là chủ nhiệm dự án, ông Tống Bửu Sơn – Phó trạm khuyến nông Vị Thủy, cán bộ kỹ thuật của 03 huyện và hơn 40 nông dân cùng tham dự.

          Qua buổi tham quan, bà con được nghe cán bộ Dự án báo cáo về kết quả thực hiện mô hình, báo cáo tham luận của nông dân huyện Vị Thủy về hiệu quả của Dự án kết hợp VAC, VACR và được trao đổi trực tiếp với các hộ tham gia.

Ảnh: Nông dân tham quan mô hình

          Ông Lê Trí Trung, ấp 7 xã Vĩnh Tây chia sẽ: Thời gian đầu triển khai mô hình cảm thấy rất lo lắng về tính khả thi của mô hình VAC, VACR, bởi xưa giờ chỉ làm riêng lẻ từng mô hình, còn bây giờ làm cùng lúc nhiều mô hình kết hợp lại không biết có đạt không. Tuy nhiên, sau khi tham gia tôi nhận thấy mô hình VAC, VACR mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, thành công ngoài mong đợi.

          Ông Lê Châu Tứ – Trưởng phòng chuyển giao kỹ thuật Trung tâm khuyến Hậu Giang cho rằng, Mô hình sản xuất kết hợp VAC, VACR bước đầu đã thấy hiệu quả, mô hình này đã có tác động sâu sắc đến nhận thức của nhiều nông dân. Người nông dân tin tưởng hơn và tự tin hơn khi áp dụng các tiến bộ khoa học mới. Mô hình sản xuất kết hợp VAC, VACR,... nhằm đa dạng hoá vật nuôi cây trồng, tạo các sản phẩm đặc trưng của địa phương phù hợp với chủ trương chính sách của tỉnh, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần xây dựng Nông thôn mới là mô hình thiết thực trong giai đoạn hiện nay.

Huỳnh Công Kha
VCKT Trạm Khuyến nông Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc