04/06/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Thành phố Vị Thanh: Triển khai Mô hình Khuyến nông đô thị
 215
 18/10/2019
Giao giống lan mô hình khuyến nông đô thị tại phường IV

Giao giống lan mô hình khuyến nông đô thị tại phường IV

Năm 2019, Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang, Trạm khuyến nông thành phố Vị Thanh tham gia thực hiện“ Mô hình khuyến nông đô thị theo hướng ứng dụng công nghệ cao”

Ngày 11/10/2019, Trạm Khuyến nông thành phố Vị Thanh phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang đã triển khai cấp cây giống hoa lan Mokara, Dendro và vật tư cho 02 hộ nông dân tham gia mô hình khuyến nông đô thị theo hướng ứng dụng công nghệ cao. Mô hình được triển khai  thực hiện tại phường III và phường IV thuộc Thành phố Vị Thanh.

Hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 50% cây giống lan ( Dendro, Mokara), 50% hệ thống tưới, 50% Bộ điều khiển bằng điện thoại di động  (dành cho hệ thống tưới). Ngoài ra hộ tham gia dự án được tập huấn kỹ thuật chọn giống, chăm sóc và phòng trừ sâu, bệnh, thu hoạch trên hoa lan.

Để mô hình đạt hiệu quả cao thì hộ tham gia mô hình cần đáp ứng một số tiêu chí sau: là hộ trồng hoặc kinh doanh hoa kiểng trên địa bàn, có kinh nghiệm trồng hoa kiểng, lập sổ ghi chép, thực hiện tốt theo sự hướng dẫn của chủ nhiệm mô hình.

Đây là một trong hai mô hình được triển khai trên địa bàn Thành phố Vị Thanh năm 2019. Nhằm giúp cho người dân nâng cao hiệu quả sản xuất, đẩy mạnh các hoạt động chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cao. Đồng thời các sản phẩm sản xuất ra không chỉ có giá trị cao mà còn góp phần tạo mỹ quan đô thị, cải thiện môi trường sinh thái và sự thân thiện giữa thiên nhiên với con người. Chính vì vậy, xây dựng mô hình khuyến nông đô thị theo hướng công nghệ cao là một định hướng phù hợp và tất yếu của nền nông nghiệp đô thị rất cần thiết và nhân rộng.

Nguyễn Thị Tuyết Trinh
Tổ kỹ thuật Phường 4, Tp. Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc