24/01/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN : Tổ chức lớp tập huấn tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi heo
 163
 19/09/2019
Hình: Tập huấn tiến bộ kỹ thuật mới chăn nuôi heo

Hình: Tập huấn tiến bộ kỹ thuật mới chăn nuôi heo

Từ ngày 11 – 12/9/2019, tại TP. Vị Thanh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang tổ chức lớp “ tập huấn tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi heo”, với 30 học viên tham dự, là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp huyện, xã và cộng tác viên khuyến nông.

Nội dung chính của khóa tập huấn xoay quanh các vấn đề: (1) Giới thiệu, ứng dụng các TBKT để phát triển ngành chăn nuôi heo hiệu quả, bền vững; (2) Ứng dụng các TBKT trong việc thực hiện chăn nuôi heo theo chuỗi, theo VietGAHP; (3) Bệnh dịch tả heo Châu Phi và giải pháp phòng bệnh; (4) Thực hành tham quan mô hình chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học.

Ban tổ chức bố trí tham quan mô hình chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học tại thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Tại đây học viên cùng chủ hộ thảo luận xoay quanh việc chăn nuôi heo an toàn sinh học, các giải pháp kỹ thuật và những hành vi, thói quen thực hiện chăn nuôi heo an toàn sinh học. Ngoài ra, học viên cùng giảng viên nhận xét và đánh giá những mặt được và những mặt hạn chế của mô hình tham quan giúp chủ hộ hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Kết thúc khóa học, học viên rất tâm đắc với các nội dung đã được tập huấn. Từ những thông tin, kiến thức vừa tiếp cận tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông có điều kiện vận dụng ngay vào thực tế và từ đó hỗ trợ tuyên truyền cho nông dân nhằm giúp cho ngành chăn nuôi heo phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động tập huấn:

Hình: Ông Võ Xuân Tân - GĐ TTKN Hậu Giang phát biểu khai mạc lớp học

Hình: TS. Nguyễn Văn Bắc - Phó Trưởng Văn phòng thường trực tại Nam Bộ, giảng viên lớp học đang thảo luận cùng học viên

Hình: Học viên đang thực hiện bài kiểm tra đầu vào

Hình: Học viên thực hiện vệ sinh trước khi tham quan trại

Hình: Giảng viên và học viên cùng trao đổi thông tin với chủ hộ

Hình: Cấp phát giấy chứng nhận cho các học viên

Phạm Thị Mỹ Dung
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc