27/02/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Thị xã Long Mỹ: Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau màu trong nhà lưới
 227
 05/09/2019
Hình ảnh lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn

Ngày 27/8/2019 tại hội trường Trạm, Trạm khuyến nông thị xã Long Mỹ phối hợp Phòng chuyển giao kỹ thuật – Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau màu trong nhà lưới cho nông dân trong và ngoài mô hình thuộc dự án “Xây dựng mô hình khuyến nông đô thị theo hướng ứng dụng công nghệ cao”.

Tham dự lớp tập huấn có 40 học viên là nông dân trồng rau màu trong và ngoài mô hình của Thị xã Long Mỹ, huyện Vị Thủy, huyện Phụng Hiệp. Với mục tiêu hướng dẫn cho nông dân về các kỹ thuật canh tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các đô thị và vùng ven đô thị, cách thiết kế nhà lưới kỹ thuật trồng và phòng trị một số bệnh trên rau khi trồng trong nhà lưới.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được giới thiệu về những mô hình ứng dụng công nghệ, kỹ thuật mới trong sản xuất rau màu thông qua những đoạn video ngắn, bên cạnh đó học viên còn được chia sẻ trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về các nội dung như phòng trị một số loại sâu bệnh thường gặp, nhà lưới và những vấn đề liên quan khi áp dụng trồng rau trong nhà lưới…

Học viên tham gia lớp là những hộ dân trồng rau màu phù hợp với chủ đề tập huấn, học viên trao đổi nhiệt tình. Qua buổi tập huấn giúp học viên trang bị thêm một số kiến thức trong trồng rau trong nhà lưới góp phân nâng cao năng suất, chất lượng và theo hướng an toàn bền vững.

Bùi Bích Ngọc
Trạm Khuyến Nông thị xã Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc