15/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN: Tổ chức khóa tập huấn “Cập nhật kỹ năng và phương pháp khuyến nông”
 221
 12/08/2019
Ảnh. Cấp giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa tập huấn

Ảnh. Cấp giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa tập huấn

Từ ngày 6 – 9/8/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Cập nhật kỹ năng và phương pháp khuyến nông” cho 25 đối tượng chuyển giao công nghệ là viên chức khuyến nông trong tỉnh.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực công tác cho viên chức khuyến nông các cấp, nâng cao kỹ năng tiếp cận và chuyển giao công nghệ cho đối tượng nhận chuyển giao hiệu quả hơn, hướng đến tăng cường các phương pháp tiếp cận có sự tham gia và áp dụng phương pháp giảng dạy “Học viên làm trung tâm”, phương pháp giảng dạy FFS trong công tác khuyến nông.

Nội dung khóa tập huấn khá mới và phù hợp với trình độ kiến thức của viên chức khuyến nông. Qua 4 ngày tập huấn, các giảng viên có kinh nghiệm đã tập trung chia sẻ những nội dung trọng tâm như: (1) Kỹ năng quản lý dự án khuyến nông. (2) Một số kỹ năng tập huấn cho học viên là nông dân; Ghi chép nhật ký sản xuất bằng điện tử. (3) Kỹ năng thiết kế bài giảng và thuyết trình. Kỹ năng viết và thuyết trình bài giảng bằng powerpoint. (4) Hướng dẫn công tác văn thư lưu trữ và soạn thảo văn bản. Và đặc biệt có sự chia sẻ nhiệt tình của Ông Trần Bá Sơn – Công ty The Fruit Republic về các tiêu chí sử dụng thuốc BVTV theo tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP, theo sản xuất hữu cơ.

Trong quá trình học, nội dung thực hành được xen kẽ với lý thuyết tại lớp nên lớp tập huấn rất sôi động và học viên mạnh dạn trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Bên cạnh đó, giúp học viên mạnh dạn hơn, chủ động và chuyên nghiệp hơn khi thuyết trình, giảng bài trước đám đông hoặc tổ chức tốt những cuộc tập huấn cho đối tượng nhận chuyển giao công nghệ.

Sau khóa tập huấn viên chức khuyến nông được trang bị đầy đủ, cập nhật những kỹ năng, phương pháp và hoạt động khuyến nông trong thời đại công nghệ cao, công nghệ 4.0 và từ đó phục vụ tốt hơn trong công tác.

Lê Minh Tân
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc