15/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Huyện Vị Thủy: Phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Trung tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi gà cho chi hội phụ nữ ấp 3
 409
 12/08/2019
Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn kỹ thuật nuôi gà cho các hội viên chi hội phụ nữ ấp 3

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn kỹ thuật nuôi gà cho các hội viên chi hội phụ nữ ấp 3

Ngày 23/7/2019, đáp ứng nhu cầu của Chi hội phụ nữ ấp 3, cán bộ khuyến nông xã Vĩnh Trung đã phối hợp với cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy và Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi gà cho các hội viên.

Trong buổi tập huấn, các hội viên được đồng chí Huỳnh Công Kha - viên chức kỹ thuật trạm khuyến nông huyện Vị Thủy hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà từ khâu chuẩn bị chuồng trại, chọn con giống, kỹ thuật nuôi, cách phòng và trị bệnh cho gà, lịch tiêm vắc-xin theo từng giai đoạn,...

Ngoài ra, các Hội viên cũng nhiệt tình trao đổi, đặt câu hỏi về các tình huống thường gặp trong quá trình nuôi thực tế tại gia đình và nhờ cán bộ trạm tư vấn. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi đáp ứng phần nào về nhu cầu của bà con.

Bà Phan Thị Tím – Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ xã phát biểu “Gà là đối tượng nuôi quen thuộc của bà con. Mong rằng, sau lớp tập huấn này các hội viên sẽ trang bị được những kiến thức cần thiết cũng như kỹ thuật áp dụng vào chăn nuôi tại gia đình, giúp giảm được chi phí chăn nuôi, tăng lợi nhuận. Việc nuôi gà tại gia đình ngoài cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho tiêu dùng trong gia đình còn góp phần phát triển kinh tế gia đình hội viên. Đề nghị sắp tới, Trạm khuyến nông huyện Vị Thủy cũng như cán bộ kỹ thuật nông nghiệp xã sẽ tiếp tục phối hợp với hội Liên Hiệp phụ nữ xã tổ chức nhiều cuộc tập huấn hơn nữa về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản,...để các hội viên có điều kiện tiếp thu các tiến bộ kỹ thuật áp dụng vào phát triển sản xuất tại gia đình”.

Tống Bữu Sơn
Phó trưởng trạm khuyến nông huyện Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc