19/07/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN: Hội nghị Tổng kết một số mô hình khuyến nông trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và nghiệm thu cơ sở.
 253
 28/12/2018
Ảnh. Cảnh quan hội nghị.

Ảnh. Cảnh quan hội nghị.

Ngày 24/12/2018, tại Hội trường UBND thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp. Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang tổ chức tông kết một số mô hình khuyến nông trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và nghiệm thu cơ sở.

Đến dự buổi tổng kết có ông Bành Đức Tín – PGĐ. Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang, ngoài ra còn có hơn 100 nông dân từ các huyện, Vị Thủy, Châu Thành A, Phụng Hiệp, thị xã Long Mỹ, thị xã Ngã Bảy cùng tham dự.

 Hội nghị đã báo cáo kết quả triển khai xây dựng  các mô hình: Trồng sen kết hợp với nuôi cá lóc ở vùng trũng; Nuôi cá lóc vèo kết hợp trồng rau ăn lá và Nuôi vị siêu nạc kết hợp trồng rau ăn lá thuộc dự án" Một số mô hình dành cho hộ nghèo và cận nghèo".

 Phần thảo luận, có hơn 5 câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề: Nơi cung ứng vịt giống siêu nạc, kỹ thuật bao trái mãng cầu cho đúng, cần thêm nhiều mô hình trình diễn nhiều hơn nữa,… và được các cán bộ chuyên mô giải thích một cách chi tiết, cụ thể và rất thỏa đáng.

Ông Bành Đức Tín – PGĐ. Trung tâm Khuyến nông cho rằng: Khi sản xuất cần quan tâm, bà con có diện tích ít thì nên chọn mô hình kết hợp để tăng thu nhập trên cùng diện tích, còn bà con nào có diện tích nhiều thì nên chọn cây nào có công ty bao tiêu nhưng phải bảo đảm số lượng hợp đồng ký kết,…Hi vọng trong thời gian sớm nhất bà con đã tham gia các mô hình Khuyến nông cần được nhân rộng diện tích nhiều hơn nữa để làm tăng thu nhập cho gia đình và ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Lê Thành Hơn
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc