26/11/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Huyện Vị Thủy: Cấp phát máy cuộn rơm thuộc dự án hỗ trợ máy móc thiết bị áp dụng tiến bộ kỹ thuật
 111
 07/09/2022
Ảnh: Ông Mai Văn Đen (bìa trái) chuẩn bị cấp máy cho hộ tham gia dự án

Ảnh: Ông Mai Văn Đen (bìa trái) chuẩn bị cấp máy cho hộ tham gia dự án

Ngày 26/8/2022, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vị Thủy phối hợp với tổ kỹ thuật nông nghiệp xã Vị Đông tổ chức cấp phát máy cuộn rơm cho hộ tham gia dự án “Hỗ trợ máy móc, trang thiết bị áp dụng tiến bộ kỹ thuật” năm 2022.

 Dự án thuộc nguồn kinh phí huyện, do Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vị Thủy triển khai thực hiện. Năm nay, xã Vị Đông được thụ hưởng 02 cái máy cuộn rơm/01 hộ. Dự án hỗ trợ 75 triệu đồng/máy, trong đó nông dân đối ứng 266 triệu đồng/máy.

Trước khi cấp máy cho các hộ tham gia dự án, hộ tham gia dự án được tổ chức tham quan máy và được đơn vị cung cấp triển khai chế độ bảo hành, bảo trì và hướng dẫn cách sử dụng máy để bà con sử dụng máy hiệu quả và lâu bền.

 Nhận được máy hỗ trợ bà con rất phấn khởi, ông Lê Văn Của, ấp 8 – hộ tham gia dự án cho biết: Được sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà nước chúng tôi rất vui mừng. Sau khi được đầu tư và hỗ trợ máy cuộn rơm, ông Của sẽ làm dịch vụ cuộn rơm cho bà con nông dân trên địa bàn huyện để bán lại cho các hộ chăn nuôi bò, hộ trồng nấm rơm nhằm tăng thêm thu nhập và góp phần bảo vệ môi trường.

Việc thu rơm bằng máy được phát triển và nhân rộng đã góp phần đáng kể để nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân trong việc thu gom nguyên liệu rơm để sản xuất nấm và giảm ô nhiễm môi trường do hạn chế việc đốt rơm rạ trên đồng ruông, đặc biệt là góp phần giải quyết kịp thời mùa vụ.

Ảnh: Ông Lê Văn Của (bìa phải) nhận máy cuộn rơm

Võ Đặng Ý
Khuyến nông viên xã Vị Đông - huyện Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc