26/10/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm cho Đoàn thanh niên
 94
 21/09/2021
Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Để giúp cho các thanh niên trong Đoàn thanh niên xã Hoà An có kiến thức cơ bản trong sản xuất và kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm. Nhằm tăng thu nhập và giải quyết việc làm cho các thanh niên tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, tại Hội trường UBND xã Hòa An. Tổ kỹ thuật nông nghiệp xã Hòa An kết hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức lớp tập huấn “Chuyển giao kỹ thuật, mô hình trong sản xuất nông nghiệp”, tham dự tập huấn có ông Nguyễn Vũ Trường, Bí thư xã Đoàn, xã Hòa An; Giảng viên và hơn 15 thanh niên tham dự.

Tại buổi tập huấn giảng viên hướng dẫn xây dựng chuồng trại đảm bảo kỹ thuật, cách chọn con giống, thả giống, cách làm nơi trú ẩn cho lươn, cách chăm sóc nuôi dưỡng, thay nước, chọn thức ăn phù hợp và thời điểm thích hợp thu hoạch.

Trong buổi tập huấn thanh niên được trao đổi kinh nghiệm thực tế với các giảng viên và các vấn đề xung quanh chủ đề “Kỹ thuật nuôi và phòng bệnh – điều trị bệnh trên lươn nuôi thương phẩm”. Sau buổi tập huấn các thanh niên đã được tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và hứa hẹn sẽ thành công với mô hình đã chọn để nhằm mục đích tăng thu nhập, cải thiện kinh tế hộ gia đình.

Kết thúc buổi tập huấn, ông Nguyễn Vũ Trường, Bí thư xã Đoàn xã Hòa An đã nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh trên lươn nuôi thương phẩm.

Trần Thế Trung
Khuyến nông xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc