18/01/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình thanh long ruột đỏ tại xã Phương Bình
 124
 25/11/2020
Ảnh: ông Lê Tiến Châu - Bí Thư Tỉnh ủy Hậu Giang tham quan  vườn thanh long

Ảnh: ông Lê Tiến Châu - Bí Thư Tỉnh ủy Hậu Giang tham quan vườn thanh long

Ngày 16/11/2020, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu đã đến thăm mô hình thanh long ruột đỏ của ông Nguyễn Ngọc Luận, tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, cùng đi có các lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các cơ quan tham mưu giúp việc tỉnh ủy, đoàn thể tỉnh, sở ban ngành tỉnh.

Đến thăm mô hình thanh long ruột đỏ của ông Luận, một trong những điểm sáng của xã Phương Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu đã đánh giá cao sự đầu tư quy mô lớn và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất của ông Luận đã góp phần vào phát triển kinh tế của địa phương, tạo nên diện mạo mới, sức sống mới trên địa bàn.

Mô hình thanh long ruột đỏ của ông Nguyễn Ngọc Luận hiện nay đang trồng khoảng 10ha với hơn 100.000 gốc thanh long ruột đỏ gắn với hệ thống tưới tiết kiệm nước, ngoài ra ông Luận còn trồng thêm 3ha mít thái, tất cả các loại cây này đều đang phát triển tốt. Bên cạnh đó, ông Luận cũng đề nghị các sở, ngành có liên quan hỗ trợ đăng ký mã vùng trồng cũng như truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm thanh long ruột đỏ.

Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu, yêu cầu trong thời gian tới, các ngành, địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp hỗ trợ, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo tiêu chuẩn VietGAP, cho hiệu quả kinh tế cao.

Trần Minh Luân
KN xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc