27/11/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Thành phố Ngã Bảy: Khai giảng lớp nghề trồng cây có múi trên địa bàn phường Hiệp Thành
 61
 23/10/2020
Ảnh: Học viên tham gia lớp học

Ảnh: Học viên tham gia lớp học

Sáng ngày 20/10/2020 tại nhà Thông tin Khu vực 7, phường Hiệp Thành, Trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp – Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ phối hợp với UBND phường tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng cây có múi cho 25 học viên trên địa bàn phường.

Đến dự khai giảng có đại diện phòng kinh tế thành phố Ngã Bảy, đại diện UBND phường Hiệp Thành, Trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ thuộc Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ và cùng 25 học viên định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn phường Hiệp Thành.

Được biết, đây là 1 trong 5 lớp học được triển khai và đào tạo trong quý IV năm 2020 trên địa bàn thành phố Ngã Bảy, nhằm giúp lao động nông thôn có khả năng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng cho lực lượng lao động, tạo việc làm tăng thu nhập cho lao động nông thôn, phục vụ cho vùng sản xuất hàng hóa tập trung.

Với 20% thời gian học lý thuyết và 80% thời gian học thực hành, trong chương trình đào tạo các học viên tham gia khóa học sẽ được giáo viên truyền đạt kiến thức từ khâu làm đất, chọn giống cây trồng, kỹ thuật chăm sóc cây và phòng trừ sâu bệnh hại theo từng giai đoạn.

Việc khai giảng lớp nghề trồng cây có múi trên địa bàn phường Hiệp Thành là vô cùng cần thiết, vì không những giúp cho học viên nắm vững kiến thức, mà còn tạo tiền đề cho quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn theo hướng tập trung trong thời gian tới.

Ngô Hoàng Oanh
Trạm Khuyến nông thành phố Ngã Bảy

Ý kiến bạn đọc