24/10/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Trình diễn sử dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện Long Mỹ
 140
 08/09/2020
Tổ vận hành máy bay đang thiết lập đường bay

Tổ vận hành máy bay đang thiết lập đường bay

Sáng ngày 01/9/2020 được sự cho phép của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang, tổ bay phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Long Mỹ tổ chức trình diễn  phun thuốc  bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái trên cây lúa.

 Thực hiện trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái trên cây lúa tại hộ ông Võ Minh Quan, ấp 10 xã Thuận Hưng với diện tích 1.9 ha.

Tham dự buổi trình diễn có ông Trần Hoàng Phúc – Trưởng phòng Đào tạo – Huấn luyện, ông Lê Minh Tân – viên chức Phòng Đào tạo – Huấn luyện của trung tâm Khuyến nông cũng là tổ trưởng tổ bay,  ông Lâm Văn Việt – Trưởng trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ, ông Trần Hoài Nhân – Trưởng Trạm bảo vệ thực vật huyện Long Mỹ và các HTX nông nghiệp cùng hơn 30 nông dân làm lúa của huyện.

Tại buổi trình diễn, các đại biểu đã được đại diện Trung tâm Khuyến nông giới thiệu quá trình hoạt động của đội bay và trình diễn mô hình phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái trên cây lúa, cây ăn trái; Trung tâm Khuyến nông  mong muốn được liên kết với các nông dân trên địa bàn huyện nhằm mở rộng diện tích bay.

Qua buổi trình diễn cho thấy rõ ưu điểm vượt trội về kinh tế và môi trường của việc ứng dụng máy bay không người lái trong phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng như: giảm tiêu hao thuốc bảo vệ thực vật, thời gian phun thuốc và chi phí nhân công, giúp người nông dân giảm tiếp xúc với các thuốc bảo vệ thực vật độc hại từ đó bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường, nhiều nông dân và Hợp tác xã lần đầu tiên được tận mắt thấy thực tế và đánh giá cao hiệu quả của mô hình phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái và mong muốn được liên kết, hợp tác. Đây sẽ là cơ hội để người dân tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất giúp phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Trương Thanh Phương
Trạm KN huyện Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc