04/08/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Triển khai thực hiện mô hình “Nuôi gà an toàn sinh học gắn với liên kết nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm”
 131
 06/07/2020
Giao con giống gà

Giao con giống gà

Ngày 01/7/2020, Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang phối hợp với Trạm khuyến nông TP. Vị Thanh tổ chức bàn giao gà giống hỗ trợ mô hình “Nuôi gà an toàn sinh học gắn với liên kết nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm”.

Theo đó, 2.000 con giống gà nòi Bến Tre 01 ngày tuổi đã được bàn giao cho 10 hộ dân thuộc phường III, phường IV, xã Vị Tân, xã Tân Tiến, xã Hỏa Tiến của thành phố Vị Thanh. Đây là số gà giống hỗ trợ theo mô hình “Nuôi gà an toàn sinh học gắn với liên kết nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm”của Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang phân bổ cho Trạm Khuyến nông thành phố Vị thanh thực hiện trong năm 2020. Nhằm giúp các hộ chăn nuôi, khôi phục và phát triển kinh tế gia đình (Trung tâm Khuyến nông hỗ trợ 50% chi phí giống và thức ăn, 50% còn lại do hộ đối ứng).

Hộ dân đang kiểm tra gà

Với sự quan tâm giúp đỡ về chi phí con giống, thức ăn và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang sẽ góp phần giúp người chăn nuôi trên địa bàn TP. Vị Thanh tận dụng được chuồng trại chăn nuôi heo bỏ trống để chăn nuôi gà và có điều kiện tái sản xuất trong thời gian tới đây cũng là hoạt động thiết thực đối với các hộ chăn nuôi trên địa bàn TP Vị Thanh hiện nay. Tuy nhiên thời gian qua, dịch tả lợn Châu Phi đã gây thiệt hại lớn cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn thành phố. Đến nay, do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính là khan hiếm lợn giống, nhiều hộ chăn nuôi lợn vẫn đang để trống chuồng. Chuyển đổi từ lợn sang chăn nuôi các con vật khác là giải pháp hữu hiệu hiện nay.

Trần Minh Lan
Trạm Khuyến nông thành phố Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc