24/10/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Châu Thành A: Xã Thạnh Xuân chính thức được công nhận nông thôn mới nâng cao
 209
 23/06/2020
Ảnh: Những cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM nâng cao

Ảnh: Những cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM nâng cao

Ngày 20/6/2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A long trọng tổ chức lễ công bố xã Thạnh Xuân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến dự và chia vui cùng địa phương có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; đồng chí Lê Tiến Châu - phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Ca - phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đồng Văn Thanh - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, cùng các sở ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Châu Thành A.

Sau gần 3 năm nỗ lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đến nay Thạnh Xuân đã hoàn thành xuất sắc 16/16 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Thạnh Xuân xây dựng thành công xã NTM nâng cao, một phần cũng là nhờ biết chọn khâu đột phá trong xây dựng và phát huy những mô hình làm ăn hiệu quả, góp phần đưa đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nâng lên. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã là gần 56 triệu đồng/người/năm, cao hơn mặt bằng chung của huyện, tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất tỉnh chỉ còn 0,81%. Đặc biệt Thạnh Xuân không có nợ động trong xây dựng cơ bản. Để đạt được xã NTM nâng cao hôm nay, là kết quả của sự nỗ lực chung sức chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây.

Phát huy kết quả đạt được,Thạnh Xuân tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, làm cho quê hương ngày càng đổi mới,  xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng. Đây là vinh dự và niềm tự hào của địa phương.

Mai Thanh Vũ
Khuyến nông xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A

Ý kiến bạn đọc